Thành viên trong nhóm du khách xả rác tại Vũng Tàu mong cộng đồng mạng ngưng đả kích, cô cho biết, mình hối hận về hành động nông nổi của bản thân, sự việc mấy ngày qua sẽ là bài học kinh nghiệm lớn đối với cô và những người bạn của mình.

Cô gái gửi lời xin lỗi đến khách sạn vì hành động nông nổi của mình và cả nhóm bạn. (Ảnh qua PLO)
Cô gái gửi lời xin lỗi đến khách sạn vì hành động nông nổi của mình và cả nhóm bạn. (Ảnh qua PLO)

Trên mạng xã hội thời gian vừa qua đã lan truyền 1 đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái đang bẻ vụn bánh vứt xuống gầm giường, sàn nhà… tại một khách sạn ở TP. Vũng Tàu. Sự việc này đã khiến cộng đồng mạng giận dữ lên án. 

Chia sẻ với phóng viên sau vụ việc trên, cô gái trong clip đoạn clip là N.T.T.D (19 tuổi) cho biết, bản thân rất hối hận vì hành động nông nổi, thiếu ý thức, thiếu suy nghĩ của mình. 

D. cho biết đã gửi lời xin lỗi đến khách sạn TD vì đã làm bẩn khách sạn. Đồng thời gửi lời xin lỗi đến trường Đại học Lạc Hồng ở Đồng Nai và cộng đồng mạng. D. và nhóm bạn mong được tha lỗi cho những hành động thiếu chín chắn của cả nhóm. Ngoài ra, D. cũng đã viết email gửi thư xin lỗi đến quý thầy cô, ban giám hiệu trường ĐH Lạc Hồng và mong được thầy cô tha thứ.

Kể lại sự việc xảy ra tại khách sạn, D. cho biết vào ngày 18/7, nhóm các em gồm 4 người đến khách sạn TD để thuê phòng đôi hai giường. 4 người góp tiền nhau đưa đủ 2,2 triệu đồng mới lên phòng nhưng sau đó người đàn ông thu tiền trước đó lên gõ cửa phòng, báo rằng các em chỉ mới đưa 2 triệu đồng, còn thiếu 200.000 đồng. 

Qua xem camera thì không thấy rõ cảnh giao tiền trước quầy lễ tân nên nhóm của D. đã phải đưa thêm 200.000 đồng như yêu cầu của người đàn ông này. Cũng vì lý do này mà nhóm của D. thấy ấm ức nên trước khi trả phòng đã bày đồ ăn dư và xả rác trong phòng.

“Em đã lấy một ít bánh quy, bẻ ra rải dưới sàn nhà, vứt vào gầm giường, một ít đồ ăn khô… chứ không phải hóa chất độc hại. Chúng em không hề phá phách, làm hư hại đồ đạc trong phòng”, D. thừa nhận hành động này chỉ xuất phát từ ý định xả rác trút giận chứ không chủ đích gây hại cho khách sạn.

Hình ảnh cô gái xả rác trong một khách sạn tại Vũng Tàu khiến cộng đồng mạng lên án. (Ảnh qua Yan)
Hình ảnh cô gái xả rác trong một khách sạn tại Vũng Tàu khiến cộng đồng mạng lên án. (Ảnh qua Yan)

Clip dài khoảng 1 phút 27 giây được một bạn trong nhóm của D. quay lại, sau đó đăng lên tài khoản instagram, dù trước đó D. đã dặn rằng không nên đăng lên mạng.

D. kể: “Đó là bạn thân của em. Bạn ấy nghĩ đăng lên facebook mới có nhiều người biết, chứ instagram thì không có ai biết đâu vì instagram của bạn em rất ít người theo dõi. Không ngờ sự việc lại nghiêm trọng như vậy, chỉ sau vài giờ đã có hàng ngàn người xem, chia sẻ, chửi chúng em thậm tệ….”.

Chia sẻ với phóng viên, D. cho biết em đang trong tình trạng lo sợ vì bị đả kích trên mạng xã hội. Chưa kể thời gian qua có rất nhiều số điện thoại lạ gọi đến nhưng em không dám nghe máy; nhiều người cũng đòi tìm thông tin, địa chỉ nhà của D. Ngoài ra, D. còn sắp kết hôn và hiện đang gặp nhiều áp lực vì gia đình chồng tương lai của em đã biết chuyện.

D. cũng thông tin, vừa qua có một số người xưng là người thân, người quen của chủ khách sạn muốn gặp mọi người trong nhóm của D. Cuộc gặp diễn ra vào ngày 20/7, đại diện của nhóm D. có gửi lời xin lỗi đến khách sạn vì hành động nông nổi, thiếu ý thức của mình.

Trước đó, ngay khi clip xả rác khoảng một phút của nhóm bị phát tán trên mạng và nhận phản ánh từ nhiều người, Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra khách sạn xuất hiện trong clip, phát hiện nơi lưu trú bán giá cao hơn so với giá niêm yết. Căn phòng trên thực tế chỉ có giá 1 triệu đồng. Chủ khách sạn cũng không đăng ký lưu trú cho khách theo quy định.

Tình huống khách trả thiếu tiền cũng không thể xác minh được vì camera không soi được góc dưới quầy lễ tân.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam