Suốt nhiều năm qua, các cửa hàng Nón Sơn, luôn được nhiều người đặt ra nghi vấn, vì sao chi nhánh khắp nơi, mặt bằng đắt tiền, nhưng quanh năm nơi này đều vắng khách đến mức đìu hiu mà vẫn tồn tại. Nhiều cư dân mạng thậm chí còn đưa ra lời trêu đùa rằng rất có thể nơi đây là một căn cứ bí mật nào đó, như trong bộ phim “Mật vụ Kingsman”.

Nón Sơn bị dân mạng đùa là “Mật vụ Kingsman” vì quanh năm vắng vẻ nhưng vẫn trường tồn.

Trong những ngày gần đây, nhiều cư dân mạng gọi đùa nhau rằng, các cửa hàng Nón Sơn tựa như địa điểm bí mật trong “Mật vụ Kingsman” – một bộ phim kể về các điệp viên bí mật, dùng một tiệm may vắng vẻ mà ẩn sâu phía trong là mật thất chứa đầy vũ khí tối tân, để làm trụ sở hội họp cùng nhau.

Nguyên nhân mô hình Nón Sơn được ví như thế bởi từ trước đến nay cửa hàng này luôn khá bí ẩn đối với nhiều người. Toàn bộ chi nhánh của Nón Sơn luôn được đặt ở những vị trí cực kì đắc địa như các ngã ba, ngã tư, vòng xoay, đặc biệt là trên mặt tiền các tuyến phố lớn đáng mơ ước.

Theo thông tin trên website chính thức của Nón Sơn, số lượng cửa hàng này đến nay đã lên tới hơn 100, và có mặt ở hầu hết tỉnh thành của Việt Nam. 

Chưa kể việc ký được hợp đồng để thuê mặt bằng đẹp như thế trong thời buổi cạnh tranh hiện nay vốn không dễ, số tiền chi trả mỗi tháng hẳn là một con số “khổng lồ” mà ít doanh nghiệp nào dám thực hiện. Tính riêng cả khoản tiền sơn hồng cho toàn bộ căn nhà để đúng như màu chủ đạo thương hiệu, cũng khiến doanh nghiệp này tốn thêm một khoản chi phí phụ đáng kể.

Thế nhưng, điều quan trọng là quanh năm Nón Sơn đều vắng bóng khách, vậy mà vẫn trường tồn quanh năm một cách bí ẩn.

Vén màn bí mật về cửa hàng Nón Sơn

Thực ra, Nón Sơn xuất hiện đầu tiên trên thị trường là vào năm 1996, với mục tiêu kinh doanh là nhắm vào 3 dòng sản phẩm chính: Mũ bảo hiểm, mũ lưỡi trai cho nam và mũ rộng vành cho nữ. Trong đó, mũ bảo hiểm thường từ 300.000 đến trên 400.000 đồng/cái; mũ thời trang nam, nữ giá trung bình từ 500.000 – 1 triệu đồng/cái, còn có những mẫu cá biệt mức giá lên tới vài ba triệu đồng.

Nón Sơn xuất hiện đầu tiên trên thị trường là vào năm 1996, với mục tiêu kinh doanh là nhắm vào 3 dòng sản phẩm chính: Mũ bảo hiểm, mũ lưỡi trai cho nam và mũ rộng vành cho nữ. (Ảnh qua Reatimes)

Sở dĩ mức giá ở Nón Sơn cao ngất như thế, bởi nguyên liệu đầu vào đều là nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Italia, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Thái Lan… Ngoài ra, nếu là sản phẩm làm bằng thủ công mức giá sẽ còn cao hơn nữa. Do đó, sản phẩm ở Nón Sơn luôn đảm bảo cho khách hàng được độ bền chắc tuyệt vời. 

Tuy nhiên, với mức giá cao như thế, Nón Sơn không phải là sự lựa chọn cho nhiều người, vậy nên họ tồn tại bằng cách nào?

Trên thực tế, các cửa hàng này vốn dĩ không chỉ là một địa điểm để nhiều người mua sắm, nó chính xác hơn còn được coi là kênh truyền thông riêng của đơn vị này. 

Không như những cửa hàng kinh doanh khác, thay vì dùng kinh phí để đầu tư vào các quảng cáo trên truyền hình, báo chí, hay bất kỳ hình thức quảng bá nào khác, Nón Sơn dùng hình thức mở rộng các chi nhánh và xây dựng trên những mặt bằng đẹp và bắt mắt nhất để quảng bá thương hiệu của mình.

Chưa kể Nón Sơn chủ lực là đầu tư phát triển mạnh vào hình thức kinh doanh thông qua các kênh mua bán online và các sàn thương mại điện tử như Lazada Mall, Shopee Mal và Tiki, đồng thời có đại lý phân phối trên Sendo. 

Nón Sơn chủ lực là đầu tư phát triển mạnh vào hình thức kinh doanh thông qua các kênh mua bán online và các sàn thương mại điện tử.

Ngoài ra, Nón Sơn còn có đối tượng khách hàng tiềm năng đến từ những công ty lớn, với số lượng đơn đặt hàng khổng lồ hằng năm, và những đối tác này sẽ chọn Nón Sơn làm quà để tặng nhân viên hoặc tri ân khách hàng, khuyến mại…

Trong mùa dịch vừa qua, để gia tăng doanh thu, thương hiệu thời trang này còn bán kèm các sản phẩm như khẩu trang, chai xịt diệt khuẩn,…

Hơn nữa, một chi tiết trong việc tính toán lựa chọn mặt bằng đẹp của Nón Sơn là để sau này đơn vị này có thể nhượng lại cho các doanh nghiệp khác, kiếm lời từ chênh lệch giá đất.

Chúc Di (t/h)

Danh Mục : Cuộc sống