Nước mắm truyền thống bán chạy trên Amazon, cao sao vàng trở thành mặt hàng ‘hot’ ở Nga.

Cao Sao Vàng bỗng trở thành ‘quốc bảo’

Nước mắm thành ‘hộ chiếu ẩm thực’, cao Sao Vàng bỗng trở thành ‘quốc bảo’ - Ảnh 1
(Ảnh: chụp màn hình)

Tuy rằng là mặt hàng huyền thoại ở Việt Nam, nhưng vì sức ép cạnh tranh từ các sản phẩm tương tự, cao Sao Vàng trong một thời gian dài ít còn được người ta nhắc đến. Vậy mà trên các trang bán hàng trực tuyến hàng đầu như eBay hay Amazon, cao Sao Vàng có giá cao gấp hàng chục lần so với giá gốc tại Việt Nam.

Mới đây, một đoạn video quảng cáo sản phẩm này đến từ xứ sở Bạch dương đã khiến cư dân mạng Việt Nam phải há hốc miệng kinh ngạc. Chỉ là một sản phẩm bé tẹo rẻ tiền, nhưng các bạn ‘Nga ngố’ đã làm hết sức công phu với dàn diễn viên trai xinh gái đẹp đến ngây người.

Video này được sản xuất vào tháng 7/2020 và nhận được sự quan tâm của cư dân mạng nước Nga. Sau khi biết tới đoạn quảng cáo, nhiều người Việt đã rất bất ngờ và thích thú.

Nước mắm thành ‘hộ chiếu ẩm thực’

Suốt 2 tháng qua, thương hiệu nước mắm Ma Mi đã đứng đầu danh sách sản phẩm nước mắm bán chạy nhất trên Amazon, lấn lướt cả các đối thủ mạnh, lâu đời từ Thái Lan và Việt Nam khác. Trước đó, trong tháng 4 và 5, doanh nghiệp này đã bán hơn 18.000 sản phẩm cho người tiêu dùng toàn cầu thông qua nền tảng này.

Nước mắm thành ‘hộ chiếu ẩm thực’, cao Sao Vàng bỗng trở thành ‘quốc bảo’ - Ảnh 2
Sản phẩm lọt vào danh sách bán chạy nhất, được Amazon giới thiệu trong Amazon’s Choice. (Ảnh: zingnews.vn)

“Năm 2018, chúng tôi được Bộ Công Thương lựa chọn trong số những đơn vị từng xuất khẩu sang Mỹ để giới thiệu với Amazon. Phải mất 8 tháng kiểm tra, xác thực thì chúng tôi mới được chính thức bán hàng. Khi đó, chúng tôi xếp thứ hơn 1.000 trong ngành hàng, nhưng đến nay đã từng bước giữ vị trí số một”, ông Lê Bá Linh, thành viên sáng lập doanh nghiệp, chia sẻ tại buổi tọa đàm “Nước mắm truyền thống – Từ bàn ăn gia đình Việt ra thế giới” do Trung tâm BSA, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức hôm 17/9 tại TP.HCM vừa qua.

Nước mắm thành ‘hộ chiếu ẩm thực’, cao Sao Vàng bỗng trở thành ‘quốc bảo’ - Ảnh 3
Gian hàng giới thiệu sản phẩm Nước mắm Hồng Hạnh. (Ảnh: nld)

Cũng tại buổi tọa đàm này, ông Lê Ngọc Anh, CEO Công ty TNHH Lê Gia khẳng định: “Nước mắm truyền thống Việt Nam sẽ như là hộ chiếu cho nền ẩm thực Việt Nam bước vào các món ăn truyền thống của các nước.”

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam