Được cho nói lời sau cùng tại tòa, ông ‘trùm’ ma túy Văn Kính Dương tỏ ra ăn năn, hối hận, gửi lời xin lỗi bị đến các con và bị cáo cáo Ngọc. Dương cho rằng chỉ vì sự ích kỷ của bản thân Dương đã khiến Ngọc rơi vào vòng lao lý và đối mặt với án tù…

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương cùng các bị cáo Nguyễn Đắc Huy, Phạm Bảo Quân bị áp giải đến phiên tòa sáng 24/7. (Ảnh qua tin247)
Ông trùm ma túy Văn Kính Dương cùng các bị cáo Nguyễn Đắc Huy, Phạm Bảo Quân bị áp giải đến phiên tòa sáng 24/7. (Ảnh qua tin247)

Sau hơn 2 tuần xét xử, vào sáng 24/7, TAND TP.HCM đã cho 10 bị cáo trong vụ án buôn bán, sản xuất trái phép chất ma túy do Văn Kính Dương (39 tuổi) cầm đầu được nói lời sau cùng trước khi tòa nghỉ nghị án.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Văn Kính Dương tỏ ra ăn năn, hối hận, gửi lời xin lỗi đến bố mẹ và nhắn nhủ ông bà hãy cố gắng sống tốt để chăm sóc các con của bị cáo. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến các con của mình vì chỉ còn mấy ngày nữa là con gái đầu lòng của bị cáo thi đại học. Bị cáo nói rằng, ước mong lớn nhất của bị cáo là con gái đỗ trong kỳ thi sắp tới.

“Bị cáo gửi lời xin lỗi Ngọc (bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc – người tình của bị cáo). Chỉ vì bị cáo mà Ngọc phải mang án rất nặng. Mong Ngọc cải tạo thật tốt, sẽ sớm có ngày trở về với xã hội để nuôi dạy con”, trùm đường dây ma túy nghẹn ngào trước tòa.

Tiếp đó, bị cáo Dương xin lỗi người vợ trước đã chăm sóc con của Dương và xin lỗi các bị cáo trong vụ án. Dương cho rằng, Dương coi các bị cáo trong vụ án như người thân của mình. Dương nói trong vụ án này, bị cáo Nam là chủ mưu nhưng Dương không đồng ý lời rủ rê lôi kéo của Nam thì không có vụ án xảy ra và không phải đối diện với án tù. Dương thừa nhận chính bản thân mình đã đã đạp đổ hạnh phúc gia đình mình và liên lụy tới nhiều bị cáo khác.

“Bị cáo xin gửi lời tới những người phạm tội ngoài kia có trang bị vũ khí nóng. Thật ra, những người thi hành công vụ cũng đang có gia đình hạnh phúc họ chỉ thực hiện công vụ nên khi bị bắt đừng chống trả. Tôi có thể trang bị vũ khí nóng để chống trả người thi hành công vụ khi bị bắt nhưng tôi đã không làm như vậy vì tình người. Chúng ta, lao động kiếm tiền để lo cho gia đình chứ không nên bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm tiền”, bị cáo Dương nghẹn giọng nói.

Cũng nói lời sau cùng trước tòa, tất cả các bị cáo trong vụ án đều tỏ ra hối hận vì tham gia đường dây ma túy, đồng thời gửi lời xin lỗi người thân vì đã không vượt qua được cám dỗ mà vướng vào vòng lao lý. 

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) đã xin tòa cho được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm được về nuôi con vì con bị cáo (cũng là con của Văn Kính Dương) không có bố.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc - người chung sống như vợ chồng và có con chung với Văn Kính Dương
Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc – người chung sống như vợ chồng và có con chung với Văn Kính Dương. (Ảnh qua tuoitre)

Trước đó, khi bào chữa cho các bị cáo, một số luật sư đã đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vì cho rằng vụ án có nhiều vấn đề quan trọng chưa được làm rõ, nhiều đối tượng liên quan bị bỏ lọt, chưa xác minh.

Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm trước đó là hồ sơ vụ án đã rõ ràng, không cần thiết phải trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo đó, đại diện viện kiểm sát đề nghị y án tử hình đối với 5 bị cáo:

  1. Văn Kính Dương; 
  2. Nguyễn Đức Kỳ Nam (52 tuổi); 
  3. Lê Văn Mang (33 tuổi); 
  4. Phạm Bảo Quân (37 tuổi);
  5. Lê Hương Giang (32 tuổi).

Đề nghị án chung thân đối với 4 bị cáo:

  • Nguyễn Đắc Huy (32 tuổi); 
  • Nguyễn Bá Thành (46 tuổi); 
  • Nguyễn Thu Huyền (32 tuổi);
  • Phạm Thu Huyền (32 tuổi). 

Riêng bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (26 tuổi) bị đề nghị từ 15 -16 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau khi đại diện viện kiểm sát phát biểu quan điểm luận tội, tòa đã nghỉ nghị án. 8h sáng 27/7, tòa tuyên án.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam