Đại diện Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết họ sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống Bệnh viện Vinmec của tập đoàn để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng.

Phạm Nhật Vượng tặng 100 máy thở ứng cứu Đà Nẵng
Máy thở VFS-510. (Ảnh: vnexpress.net)

Ngày 31/7, ông Nguyễn Việt Quang, tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, đã có văn bản gởi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đề nghị được tham gia hỗ trợ nhân vật lực cho TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch COVID -19.

Nội dung đề nghị của Tập đoàn Vingroup gửi tới Thành ủy Đà Nẵng cùng các cơ quan liên quan, bày tỏ mong muốn được ủng hộ bằng nhân lực, vật lực, tài lực để tiên phong hỗ trợ, kêu gọi các thành phần trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 giúp người dân Đà Nẵng yên tâm và góp phần trấn an xã hội.

Phạm Nhật Vượng tặng 100 máy thở ứng cứu Đà Nẵng - Ảnh 2

Cụ thể, tài trợ khẩn cấp 100 máy thở xâm nhập VFS 510. Sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống Bệnh viện Vinmec của tập đoàn để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng.

Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não… theo chỉ trả của bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá mức chỉ trả của các bệnh viện công.

Trước đó hồi đầu mùa dịch, Vingroup đã tài trợ 20 tỷ đồng cho 3 viện nghiên cứu tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Từ Thức(t/h)

Xem thêm: