Chú mèo vằn lông dài đã cứu sống một bé trai 12 tuần tuổi bị bỏ rơi nằm trong thùng xốp, đang làm lay động trái tim hàng triệu người. 

Vào một đêm đông lạnh giá, tại khu chung cư ở thị trấn Obninsk, nước Nga. Dưới thời tiết khắc nghiệt đến vậy, ấy mà lại có người bỏ rơi một bé trai khoảng 12 tháng tuổi dưới chân cầu thang.

Cô mèo Misha (Ảnh qua Pitomzy).

Misha – một cô mèo hoang lông dài sống trên cầu thang chung cư, hàng ngày nó thường được những người sống quanh khu vực này chăm sóc, và cho thức ăn. May mắn thay, cô mèo đã phát hiện ra đứa bé đang nằm trong thùng xốp, trơ trọi một mình giữa đêm đông buốt giá.

Nhiệt độ lúc này có thể xuống tới 0°C, nhưng em bé chỉ độc một bộ đồ khoác trên người. Dường như, cô mèo đã cảm nhận được hơi lạnh từ người cậu bé, nên nó đã nhảy vào trong thùng xốp, dùng bộ lông dày của mình che chắn, sưởi ấm cậu bé đang chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, lẫn nỗi cô đơn khi bị chính người thân bỏ rơi. 

Khi đó, Misha đã dùng tiếng kêu của mình để ra hiệu, nhờ sự giúp đỡ của mọi người, đó như là một lời kêu cứu cầu mong có người tới giúp đứa bé vượt qua tình huống nguy hiểm.

Cô Ruptly – người phụ nữ ở gần đó đã phát hiện ra đứa bé và con mèo cho hay: “Nó giữ ấm cho đứa bé suốt vài giờ và kêu meo meo để gọi người tới giúp”. Đứa trẻ được đặt trong hộp cùng với một túi thức ăn và tã lót. “Cậu bé trông ổn và ăn mặc gọn gàng”, người phụ nữ cho biết thêm.

Sau đó, người phụ nữ đã nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát để thông báo về vụ việc trên, và đứa bé đã được đội nhân viên y tế đưa đi.

Người phụ nữ đã nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát để thông báo về vụ việc trên, và đứa bé đã được đội nhân viên y tế đưa đi. (Ảnh qua eloscomvoce)

Masha thấy em bé bị mang đi, nó dường như không yên tâm nên nhảy lên chiếc xe cứu thương cùng em bé, có thể nó mong muốn được đồng hành cùng bé vượt qua nỗi đau đớn kia, nhưng đã bị nhân viên chặn lại.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, rất may đứa bé hoàn toàn khỏe mạnh. Khi tin tức được lan truyền, nhiều người dân cảm thấy vô cùng thương cảm và thường xuyên giúp đỡ cháu bé bằng nhiều món đồ chơi hay thức ăn.

Cậu bé 12 tuần tuổi may mắn được cứu sống thần kỳ (Ảnh qua Buzger).

Những người sinh sống tại nơi đây còn kể lại rằng, cô mèo vẫn ngày đêm ngồi hàng tiếng ngoài đường để mong ngóng hình bóng của cậu bé. Điều này càng cho thấy, động vật cũng có tình yêu thương, chúng có thể cảm nhận được kia là đứa bé bị bỏ rơi, cần sự yêu thương, đùm bọc, che chở của mẹ cha. 

Misha như một nữ anh hùng xuất hiện đúng lúc, nó cũng hóa thành người mẹ đang cố sức bảo vệ đứa bé giữa bão tố của cuộc đời.

Anh Hạ (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống