Ông Tuyến nhập nguyên liệu không rõ nguồn gốc, đem về phân chia và đóng gói vào nhiều bao bì có in thương hiệu của các hãng hạt nêm, mì chính nổi tiếng như: Knorr, Aone, Ajinomoto, sau đó đem bỏ mối cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố để kiếm lời.

Đà Nẵng phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả. (Ảnh qua PLO)
Đà Nẵng phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả. (Ảnh qua PLO)

Mới đây, đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã phát hiện, bắt quả tang 1 cơ sở sản xuất bột nêm giả nằm sâu trong khu dân cư.

Cụ thể, vào ngày 14/7, Công an quận Thanh Khê đã ập vào 1 ngôi nhà trên đường Cù Chính Lan phát hiện đối tượng Phan Tuyến (50 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) đang có hành vi đem bột nêm giả đi giao cho khách.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng ông Tuyến, Công an quận Thanh Khê phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả đã được bao gói cẩn thận in thương hiệu các hãng mì chính, hạt nêm như Knor, Ajinomoto, 2 bao nguyên liệu và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng gói.

Toàn bộ số mì chính, hạt nêm cùng những máy đóng gói trên sau đó đã bị lực lượng chức năng thu giữ để phục vụ điều tra.

Tại cơ quan điều tra, ông Tuyến khai nhận đã nhập nguyên liệu không rõ nguồn gốc từ 1 đối tượng không rõ lai lịch trên địa bàn, đem về phân chia và đóng gói vào nhiều bao bì có in thương hiệu của các hãng hạt nêm, mì chính nổi tiếng như: Knorr, Aone, Ajinomoto rồi đem bỏ mối cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố để kiếm lời.

Số hạt nêm, bột ngọt giả đóng gói cẩn thận, chuẩn bị đưa ra các chợ ở TP Đà Nẵng. (Ảnh qua cafef)
Số hạt nêm, bột ngọt giả đóng gói cẩn thận, chuẩn bị đưa ra các chợ ở TP Đà Nẵng. (Ảnh qua cafef)

Số hạt nêm, bột ngọt giả này được các tiểu thương thu mua với số lượng lớn, đem đi bán từ đầu năm 2020. Vì giá thành các loại bột nêm, mì chính làm giả này rẻ hơn nhiều lần so với bột nêm thật, nên rất được ưa chuộng.

Hiện Công an quận Thanh Khê vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ vụ việc.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam