Thủ tướng vừa phê duyệt đề án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh do một doanh nghiệp tư nhân lập (và vừa được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư). So với phương án của bộ đã giảm được tới 1,1 tỷ USD. Từ 47.000 tỷ đồng xuống 21.000 tỷ đồng.

Phê duyệt dự án do tư nhân lập, kinh phí giảm sốc 1,1 tỷ USD
(Ảnh minh họa: nld.com.vn)

Trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Lê Hải Hoà – Phó chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng tỏ rõ sự vui mừng khi Dự án cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) đã chính thức được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo ông Hoà, tuyến cao tốc dài 115km này có nhiều vai trò quan trọng, đặc biệt là góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế không chỉ riêng tỉnh Cao Bằng mà còn của cả vùng Đông Bắc. Hơn nữa, công trình sẽ giúp đồng bộ hoá, nâng cao hiệu quả đầu tư của những hạ tầng cũ, có ý nghĩa cả về mặt an ninh, quốc phòng. 

Đáng chú ý là vào năm 2016, Chính phủ từng phê duyệt quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Trong đó, tư vấn nghiên cứu đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) đến Trà Lĩnh (Cao Bằng) dài 144km với tổng mức đầu tư 47.000 tỷ đồng. Sau khi giao lại cho tư nhân lập dự án, đơn vị tư vấn đã rút ngắn tuyến đường còn 115km với 6 hầm xuyên núi, nhiều cầu cạn, giảm 30 km so với ban đầu. Do đó, tổng mức đầu tư chỉ còn 20.939 tỷ đồng và tổng kinh phí giảm 55% so với dự toán trước đó.

Ngoài ra, một điểm cần nhấn mạnh nữa là vào giữa năm 2017, dự án này đã gây ra tranh cãi trong dư luận vì để sớm đầu tư, tỉnh Cao Bằng đã đề nghị sử dụng khoản vay tín dụng ưu đãi hơn 300 triệu USD của Trung Quốc. Hiện tại chủ trương này đã thay đổi, địa phương đề xuất không sử dụng nguồn vốn của nhà thầu nước ngoài, mà kết hợp sử dụng vốn của các địa phương, vốn nhà đầu tư bỏ ra, nhà nước hỗ trợ và vay ngân hàng.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam