Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn cho rằng việc ô tô biển xanh vào tận cầu thang máy bay ở sân bay Tuy Hòa để đón ông và người nhà là không trái quy định.

Hình ảnh xe biển xanh vào sát cầu thang máy bay được ghi lại. (Ảnh qua tienphong)
Hình ảnh xe biển xanh vào sát cầu thang máy bay được ghi lại. (Ảnh qua tienphong)

Liên quan đến thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên điều xe biển xanh vào sân bay đón con được đăng tải lên mạng xã hội chiều 6/7, tối cùng ngày, ông Lương Minh Sơn đã chính thức lên tiếng.

Trao đổi với phóng viên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn xác nhận rằng trong chuyến công tác từ TP.HCM về, ông được xe biển xanh vào tận nơi để đón là đúng quy định.

Sự việc trên diễn ra hôm 14/6, khi ông và con dâu từ TP.HCM về tới sân bay Tuy Hòa (Phú Yên). Hôm đó ông đi công tác về và bản thân ông có chế độ xe biển xanh đưa đón.

Ông nói mình vào TP.HCM để khám sức khỏe cùng các cán bộ trong Ban Thường trực Tỉnh ủy theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương. “Lúc về, tôi xuống sân bay và con dâu tôi đi khám sức khỏe ở TP.HCM về chung. Tôi đi có công lệnh đàng hoàng, chứ mắc gì xách xe đưa con đi”.

Trao đổi với phóng viên tối 6/7, ông Phạm Ngọc Kình, Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã xác nhận sự việc trên và cho biết việc ông Sơn đưa ô tô vào cầu thang máy bay có giấy phép của cảng vụ cấp, về mặt an ninh thì lực lượng an ninh đã kiểm tra xe, gầm xe và người của ông Sơn trước khi vào.

Ở sân bay Tuy Hòa, từ cầu thang máy bay tới sảnh đón tuỳ từng bến đậu sẽ có khoảng cách 75m đến 100m. Theo quy định của từng sân bay, như sân bay Nội Bài mật độ bay nhiều, việc đưa xe ra chân cầu thang rất khó, nên họ quy định chặt chẽ. Còn đối với sân bay Tuy Hòa, mật độ bay ít, luôn luôn chỉ có 1-2 máy bay đậu nên việc đưa ô tô vào cơ bản có luồng di chuyển, nên sẽ không ảnh hưởng gì nhiều.

Hình ảnh chiếc xe biển xanh vào sân bay Tuy Hòa đang gây xôn xao dư luận. (Ảnh qua dantri)
Hình ảnh chiếc xe biển xanh vào sân bay Tuy Hòa đang gây xôn xao dư luận. (Ảnh qua dantri)

Trước đó, vào chiều 6/7, tài khoản facebook B.N đã đăng tải lên một nhóm Facebook hình ảnh kèm thông tin ông Lương Minh Sơn điều xe biển xanh chạy vào sân bay, tới cầu thang máy bay để rước con dù chỉ cần đi bộ 200 bước là tới sảnh đón.

Người đăng tải thông tin cho biết thêm, ông Sơn đi chuyến bay mang số hiệu VN1660 bay từ TP.HCM đến sây bay Tuy Hòa. Khi máy bay hạ cánh, xe ô tô biển số xanh 78A – 001.14 lập tức áp sát khu hạn chế (cầu thang máy bay) để đón ông cùng người con.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam