Trước khi bị phát hiện mắc Covid-19, Phó chủ tịch phường Hoà An (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng động, bao gồm các chợ trên địa bàn, thời gian ông ở nhà, có một người chị và một người dì thường xuyên đến nhà chơi…

Một khu dân cư ở Đà Nẵng bị phong tỏa, cách ly vì có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh qua kenh14)

Vào chiều 14/8, Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình di chuyển của các bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) mới trên địa bàn, trong đó có “bệnh nhân 897”, hiện đang là Phó chủ tịch phường Hòa An (Đà Nẵng).

Theo đó, “bệnh nhân 897” là ông N.V.S (SN 1985), Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), sống cùng gia đình tại K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ). 

Hiện cả 5 người trong gia đình ông đều được xác định là F1.

– Khoảng thời gian trước ngày 26/7/2020:

+ Ngày 13/7, ông S. đã đi khám bệnh tại khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đà Nẵng.

+ Ngày 21/7, gia đình ông tổ chức tiệc đầy tháng cho con nên mời nhiều người thân đến dự, trong đó có bố mẹ ruột (trú xã Đại Phong, huyện Đại Lộc Quảng Nam), chị vợ và một người dì.

+ Trước khi giãn cách xã hội, hằng ngày ông S. ăn sáng tại quán bún của bà L.T.K.C ở gần nhà (địa chỉ: K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ), đi làm ở UBND phường Hòa An trong giờ hành chính, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp. Trưa và chiều ông về nhà, gặp người trong gia đình.

Chợ Hoà An, nơi Phó chủ tịch phường đến chỉ đạo công tác phòng chống dịch. (Ảnh qua vnexpress)

– Từ ngày 26/7 đến 10/8, ông thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường Hoà An đi kiểm tra và chỉ đạo chống dịch, thực hiện cách ly xã hội tại cộng đồng, bao gồm các chợ trên địa bàn.

Ngoài công chức cùng cơ quan và đội quy tắc đô thị phường, ông còn tiếp xúc với Ban quản lý chợ Hoà An. Thời gian ông ở nhà, có một người chị và một người dì thường xuyên đến nhà chơi.

+ Trong ngày 2 và 3/8, ông xuất hiện triệu chứng thoáng mệt, đau họng nhẹ và viêm amidan. Thời gian này, ông vẫn đi làm và tiếp xúc với các đồng nghiệp.

+ Ngày 11/8, UBND quận Cẩm Lệ cho xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư và nhóm có nguy cơ. Ông S. được lấy mẫu theo phương pháp gộp nhóm và có kết quả nghi ngờ.

Ông sau đó được lấy mẫu riêng và nhận kết quả dương tính với virus Vũ Hán, được Bộ Y tế công bố là “bệnh nhân 897” nhiễm Covid-19 vào chiều tối qua (13/8), hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang.

Liên quan đến “bệnh nhân 897”, hiện toàn bộ 36 cán bộ, công chức phường Hoà An phải đi cách ly tập trung. Phó chủ tịch quận Võ Thiên Sinh, cùng nhiều công chức các phòng, ban được điều động tạm thời về quản lý địa bàn phường này.

Tính từ ngày 24/7 đến 18h ngày 13/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 310 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán. Thành phố đã phong tỏa nhiều khu dân cư có ca dương tính, cách ly hơn 10.000 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Liên quan đến “bệnh nhân 897”, ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, toàn bộ 36 cán bộ, công chức phường Hoà An tiếp xúc gần với ông S. đã phải đi cách ly tập trung. 

Hiện Phó chủ tịch quận Võ Thiên Sinh, cùng nhiều công chức các phòng, ban được điều động tạm thời về quản lý địa bàn phường này.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: