Dù Quảng Trị chưa có lệnh cấm nhưng để góp phần phòng, chống dịch Vũ Hán (Covid-19), một cặp đôi ở địa phương này đã quyết định tiếp tục hoãn đám cưới lần 2 dù công tác chuẩn bị cho buổi lễ trọng đại đã xong, thiệp mời cũng đã gửi đi cho khách… 

Ảnh cưới của đôi bạn trẻ Lê Thị Trang và Hoàng Ngọc Châu. (Ảnh qua danviet)
Ảnh cưới của đôi bạn trẻ Lê Thị Trang và Hoàng Ngọc Châu. (Ảnh qua danviet)

“Chúng em buồn vì phải hoãn cưới lần thứ 2 rồi. Nhưng dù buồn cũng phải chấp nhận, bởi sức khỏe của mọi người” quan trọng hơn là lời tâm sự của cặp đôi sắp cưới cặp đôi Lê Thị Trang và Hoàng Ngọc Châu (cùng SN 1993 và cùng trú tại huyện Gio Linh).

Nhìn chúng tôi với ánh mắt còn đượm buồn nhưng cũng ánh lên vẻ kiên định khó tả, Trang cho biết, chị và anh Châu đã yêu nhau được 2 năm. Anh là người ấm áp, hiền lành lại tốt bụng đặc biệt là rất tinh tế biết quan tâm mình nên tình cảm của cả hai ngày càng mặn nồng.

Cũng chính vì vậy mà tháng 4 vừa qua, cả hai đã quyết định cùng đi đến bến bờ hạnh phúc bằng một lễ cưới ấm áp. Tuy nhiên lúc này lại đúng vào thời điểm dịch Vũ Hán bùng phát mạnh nên cặp đôi đành phải hoãn lễ cưới vì lo ngại cho sức khỏe của mọi người.

Sau 3 tháng chờ đợi, nay anh chị quyết định tổ chức lễ cưới vào ngày 2/8 ở nhà nữ và 5/8 ở nhà nam. Công tác chuẩn bị cho lễ cưới đã hoàn thành, thiệp mời cũng đã gửi đi cho khách. Tuy nhiên, nhận thấy tình hình dịch bệnh diễn biến nguy hiểm nên tối 29/7, đôi bạn trẻ quyết định hoãn lễ cưới, đăng thông tin lên trang mạng xã hội cá nhân để báo với mọi người.

Trang cho biết, dù chính quyền chưa có lệnh cấm nhưng hai bạn vẫn quyết định hoãn lễ cưới bởi lo nghĩ cho sức khỏe của mọi người.

“Chúng em buồn vì phải hoãn cưới lần thứ 2 rồi. Nhưng dù buồn cũng phải chấp nhận, bởi sức khỏe của mọi người, công tác phòng, chống dịch Covid-19 quan trọng hơn. Chúng em hẹn sẽ tổ chức đám cưới khi điều kiện cho phép”, Trang tâm sự.

Quyết định hoãn lễ cưới của đôi bạn trẻ đã nhận được sự đồng tình, cảm thông của mọi người. Ai nấy đều thương cho cặp đôi này và gửi lời chúc mong rằng trong tương lai cả hai có thể sớm nắm tay nhau về chung một nhà. “Chúc cho hai em tương lai hạnh phúc tươi sáng”, tài khoản facebook Nguyễn Quang Hoài bình luận.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 459 ca nhiễm Covid-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, 369 ca đã khỏi.

Riêng từ ngày 25/7 đến nay đã ghi nhận 43 bệnh nhân, đều là những trường hợp lây trong cộng đồng. Trong đó 2 ca ở Hà Nội, 2 ca ở TP.HCM, 1 ca tỉnh Đắk Lắk, 1 ca ở Quảng Ngãi, 2 ca ở Quảng Nam, các ca còn lại đều ở TP. Đà Nẵng. 

Tại Quảng Trị, cơ quan chức năng xác định có khoảng 100 người thuộc nhóm nguy cơ cao từ Đà Nẵng trở về, tiến hành cách ly tập trung 13 người, trong 8 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn chưa thống kê hết toàn bộ người từ Đà Nẵng trở về, trong khi đó F0 lây nhiễm Covid-19 vẫn chưa tìm ra.

Xuân Hạ (t/h)

Xem thêm: