“Em không tin vào mắt mình, cả nhà hò reo chúc mừng em vì điểm thi ngoài mong đợi. Bố em mất sớm, nhà chỉ có mấy mẹ con. Em biết mẹ vui lắm khi em đạt kết quả cao như này nhưng mẹ chỉ cười, không nói gì hơn”, nữ sinh Ngô Thu Hường vừa đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp vui mừng chia sẻ.

Nữ sinh Ngô Thu Hường vừa đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp. (Ảnh qua Báo Mới)

Ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Từ đó, hàng loạt thí sinh đạt điểm xuất sắc đã dần lộ diện. 

Trong đó ở Phú Thọ, có một nữ sinh lọt top 10 em đạt điểm khối C cao nhất toàn quốc, với 3 môn Lịch Sử, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân đều được điểm 10. Đó là cô bạn Ngô Thu Hường, học sinh lớp 12A3 trường THPT Vĩnh Chân, huyện Hạ Hoà.

Cô bé nhà nông và ước mơ trở thành thẩm phán

Thu Hường sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông. Bố mất sớm, mẹ tần tảo nuôi 2 anh em ăn học. Suốt 3 năm cấp 3, Hường thường phải đi nhờ xe các bạn đến trường cách nhà hơn 3km. Nhiều năm liền, gia đình em đều nhận được hỗ trợ từ nhà trường vì thuộc diện cận nghèo. 

Mặc dù phải thường xuyên giúp đỡ mẹ việc đồng áng, chăn nuôi, nhưng Hường không hề xao nhãng việc học. Trái lại, cô bé còn rất chăm chỉ tự rèn luyện, trau dồi kiến thức cho mình. Suốt 3 năm THPT, Hường cũng không hề đi học thêm bên ngoài. Mọi kiến thức có được đều là từ nhà trường và tự học. Nhiều hôm, Hường thức trắng đêm học đến 4-6h sáng rồi lại vội vàng đến trường luôn.

Bởi hiểu rõ hoàn cảnh gia đình, nên em luôn nỗ lực không phụ sự kỳ vọng của mẹ, bên cạnh đó là để hoàn thành mong ước trở thành thẩm phán trong tương lai.

Và cuối cùng, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã minh chứng cho quá trình rèn luyện bền bỉ của Hường. Ngoài đạt 3 điểm 10 các môn Lịch Sử, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân, Hường còn được 8 điểm Toán và 8,25 điểm Văn. Số điểm ấn tượng này đã giúp cô bạn lọt top 10 thí sinh có điểm C cao nhất toàn quốc. Đây quả là niềm vinh dự cho Hường và cả gia đình, quê hương em.

Đại diện trường THPT Vĩnh Chân đến chúc mừng thí sinh Ngô Thu Hường. (Ảnh qua MSN)

Chia sẻ về thành quả xuất sắc của mình, Hường vui mừng nói: “Đến giờ em vẫn chưa tin được bản thân đạt điểm số cao như vậy. Từ sáng tới giờ hàng xóm người thân nườm nượp đến chúc mừng em. Em rất hạnh phúc”

“Bố em mất sớm, nhà chỉ có mấy mẹ con. Em biết mẹ vui lắm khi em đạt kết quả cao như này nhưng mẹ em chỉ biết cười, không nói gì hơn”, Hường nói thêm.

Mặc dù đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp nhưng cô bé khá khiêm tốn khi nói về mình. Khi được hỏi về bí quyết học tập, Hường chỉ nói: “Em không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ là do em yêu thích các môn xã hội nên em cố gắng học thôi ạ. Có lẽ vì yêu thích nên việc tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng hơn”

Cô học trò xinh xắn vượt qua nghịch cảnh đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh qua Facebook)

Ngoài việc được ngưỡng mộ là học sinh chăm ngoan, Hường còn nổi tiếng là một cô bé hòa đồng và rất nhiệt tình. Thầy Nguyễn Minh Thông, giáo viên chủ nhiệm lớp Hường cho biết: “Em Ngô Thu Hường là học sinh nổi bật trong lớp với tính cách hồn nhiên, dễ gần. Em là lớp phó phụ trách học tập nên thường giúp nhiều bạn cùng lớp học và tiến bộ”.

Ngoài thời gian học chính khóa, Hường còn cùng các bạn tổ chức học nhóm, cùng trao đổi bài để nắm chắc kiến thức trên lớp hơn. Năm học vừa qua, Hường đạt học sinh giỏi trong 2 học kỳ và cả năm.

Hường cho biết năm nay em dự kiến đăng ký nguyện vọng 1 vào trường Đại học Luật Hà Nội và nguyện vọng 2 vào trường Đại học Kiểm sát.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam