Do bị lẹo mắt, bé gái 13 tuổi ở Phú Thọ được bố đưa đến nhà một cựu cán bộ trạm y tế xã để điều trị. Trong lúc tiêm thuốc, bé gái có biểu hiện khó thở, mặt tím tái, được đưa đi cấp cứu ngày sau đó nhưng đã không qua khỏi.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh qua nld)

Sáng 17/8, đại diện công an huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân một bé gái tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà cựu cán bộ y tế xã.

Trước đó, ngày 13/8, cháu Nguyễn Thị Thúy H. (13 tuổi, ở xã Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) bị lẹo ở mắt, được gia đình đưa ra điều trị tại trạm xá xã Võ Lao nhưng không khỏi nên cho về nhà.

Đến sáng 16/8, bố cháu là anh Nguyễn Văn T. (38 tuổi) đưa cháu đến nhà riêng của ông Hà Văn Thuần (59 tuổi, ở khu 4, xã Võ Lao, huyện Thanh Ba, là cán bộ dược trạm y tế xã Võ Lao đã nghỉ hưu) để điều trị. 

Tại đây, ông Thuần đã dùng hai lọ thuốc trộn vào với nhau để tiêm cho cháu H. Khi ông Thuần đang tiêm thì cháu H. kêu đau bụng, khó thở, mặt tím tái. Thấy vậy, ông Thuần rút kim ra rồi sơ cứu cháu H. tại nhà. 

Sau đó cháu được đưa sang Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ cấp cứu nhưng khoảng 30 phút sau cháu H. tử vong.

Sáng 18/8, trao đổi với phóng viên về sự việc trên, ông Hà Vũ Cẩm, Chủ tịch UBND xã Võ Lao cho biết: “Ông Thuần là người địa phương, trước làm y sĩ ở Trạm y tế xã Võ Lao, mới nghỉ hưu được một vài năm. Qua nắm bắt tình hình, ông Thuần không treo biển bảng khám chữa bệnh, nhưng cũng có một số người địa phương đến nhờ chữa bệnh…

Hiện ông Thuần đang bị Công an huyện Thanh Ba mời lên làm việc. Ngày 17/8, ông được về nhà một lúc rồi lại bị đưa đi ngay”.

Hiện Công an huyện Thanh Ba vẫn đang tiến hành điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân cháu H. tử vong.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: