Giá vàng hai hôm nay lại rớt ‘chúi đầu’ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới đăng ký một loại vaccine Covid-19, đồng thời tiết lộ con gái mình đã tiêm loại vacxin này hôm 11/8.

Putin tuyên bố điều chế thành công vacxin, giá vàng tụt xuống 47 triệu đồng/lượng
(Ảnh minh họa: danviet.vn)

Cụ thể, mở đầu phiên giao dịch sáng nay 12/8,  giá vàng trong nước lập tức rơi thẳng đứng, có thương hiệu đã điều chỉnh về mức 50 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 4,5 triệu đồng/lượng so với lúc chốt phiên giao dịch trước đó.

Chưa dừng lại, tới 9h30, giá vàng một lần nữa “mất phanh” liên tục và đột phá nhiều ngưỡng quan trọng. Hiện tại, giá vàng SJC đang được mua vào ở mức rất thấp, chỉ 47,62 triệu đồng/lượng. Giá bán ra phổ biến ở mức 51,47 triệu đồng/lượng.

Như vậy, sau khi liên tục tăng trong tuần trước và chạm đỉnh ở mức hơn 62 triệu đồng/lượng khiến nhiều người có tiền nhàn rỗi đầu tư, vàng đã rơi tự do trong phiên cuối tuần trước đến hiện tại đã tuột khỏi mốc 48 triệu đồng. Giá vàng liên tục giảm sâu khiến nhà đầu tư lỗ gần 15 triệu đồng/lượng. 

Tờ Việt Nam Biz dẫn lời một đại diện Doji cho hay người dân đang tranh thủ mua vàng tại thời điểm này:

“Vì giá vàng giảm khá mạnh nên giao dịch mua bán vàng tại các trung tâm vàng bạc trang sức của Doji cũng sôi động, khách hàng có xu hướng mua vào nhiều hơn so với thời điểm giá vàng tăng cao, chiếm khoảng 65% lượng giao dịch”.

Cùng với giá vàng trong nước, giá vàng thế giới cũng giảm nhanh ‘chóng mặt’. Ghi nhận lúc 9h40 hôm nay (giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 0,84% xuống 1.893,9 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 2,07% xuống 1.906,4 USD.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngờ về hiệu quả cũng như tính an toàn của vacxin mà Nga công bố. Có thể dự báo trong tương lai gần, giá vàng sẽ còn biến động nhiều phụ thuộc vào khả năng của các sản phẩm này.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam