Dự án sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) phải dừng thi công. Nguyên nhân có thể vì nhà thầu mất năng lực bởi dịch covid19.

Quảng Nam: Thấm đòn covid-19, nhà thầu dừng dự án 26 tỷ để lại hiện trường ngổn ngang - Ảnh 1
Đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Tam Kỳ, Quảng Nam chưa được thảm nhựa lần 2 và mương thoát nước. (Ảnh: Thanh Đức/ zingnews.vn)

Dự án nâng cấp tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) dài hơn 1,8km có tổng mức đầu tư 26,8 tỷ đồng. Dự án này được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt tháng 4/2019 và giao UBND TP Tam Kỳ làm chủ đầu tư.

Đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Vạn Tường. Theo kế hoạch, tháng 6/2020, việc sửa chữa phải hoàn thành. Nhưng đến nay, dự án mới đạt 40% khối lượng và đang dậm chân tại chỗ.

Hồi tháng 5, lãnh đạo Thanh ủy Tam Kỳ đã phải xuống hiện trường đốc thúc tiến độ thi công dự án. Tuy nhiên đến nay, sau khi xác định nhà thầu mất năng lực đã buộc phải chấm dứt hợp đồng và thay thế nhà thầu.

Quảng Nam: Thấm đòn covid-19, nhà thầu dừng dự án 26 tỷ để lại hiện trường ngổn ngang - Ảnh 2
Người dân sử dụng cọc gỗ làm rào chắn hố ga để cảnh báo người đi đường.(Ảnh: Thanh Đức/ zingnews.vn)

Theo ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Tam Kỳ, cho hay: “Trong giai đoạn đầu triển khai dự án, đơn vị thi công đáp ứng tiến độ dự án và thảm nhựa lớp đầu tiên để người dân lưu thông. Tuy nhiên, từ sau Tết Nguyên đán và ảnh hưởng bởi 2 đợt dịch Covid-19 khiến nhà thầu dừng thi công”, ông Tuấn nói.

Hiện trạng công trình bây giờ là đã thảm nhựa mặt đường lần 1. Các hạng mục như vỉa hè, hệ thống thoát nước bị bỏ dở. Hố ga và cống thoát nước chưa hoàn thiện gây mất an toàn cho các phương tiện lưu thông, người dân phải rào lại để tránh xảy ra tai nạn. Ngoài ra, mỗi khi xe cộ đi qua, bụi bay mù mịt khiến người dân phải đóng kín cửa. 

“Nắng thì bụi bặm, còn mưa thì khu này không thoát nước được nên đi lại khó khăn”, một người dân địa phương bức xúc nói.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: