Không cần cổ động hay tuyên truyền gì, những người hàng xóm tốt bụng của ông T. đã tự nguyện hỗ trợ gặt lúa khi gia đình ông phải đi cách ly vì tiếp xúc người nhiễm virus.

Quảng Nam: Cả nhà đi cách ly, hàng xóm bảo nhau làm ruộng giúp
Quảng Nam: Cả nhà đi cách ly, hàng xóm bảo nhau làm ruộng giúp. (Ảnh: kenh14.vn)

Đêm ngày 11 rạng sáng 12/8, tại địa bàn xã Hiệp Thuận có mưa kèm theo gió lớn khiến nhiều ruộng lúa của người dân bị đổ hàng loạt. Trong đó có ruộng lúa nhà ông V.V.T. (52 tuổi, ở tổ 4 xã Hiệp Thuận, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam).

Thấy ruộng bị đổ rạp, mà chủ nhà phải đi cách ly do từng tiếp xúc người nhiễm virus, bà con lối xóm kháo nhau gặt giúp, đợi nắng lên sẽ phơi khô thóc giúp cho ông T.

Được biết đây là truyền thống vốn có của người dân địa phương chứ không phải được giáo dục hay tuyên truyền gì. 

Chị Phan Thị Bích Thủy (người dân tổ 4, xã Hiệp Thuận) chia sẻ, nhiều năm qua bà con sống rất đoàn kết. Hễ gia đình nào có khó khăn, như trường hợp nhà ông T. mới rồi, thì mọi người cùng tổ cũng đều sẵn lòng giúp đỡ.

“Nhà nào có công thì góp công, nhà nào bận không gặt được thì họ mua đồ ăn mang đến. Lúa gặt xong rồi, chúng tôi đang chờ nắng lên để phơi cho khô. Trước mắt mới gặt được 1 sào lúa giúp gia đình ông T., khi nào lúa chín, người dân sẽ giúp đỡ gặt tiếp…”, chị Thủy nói.

Với hành động và nghĩa cử cao đẹp này của hàng xóm, hẳn vợ chồng ông T. sau khi trở về sẽ vô cùng cảm động.

Được biết  về công tác phòng dịch tại địa phương, phía chính quyền vẫn đang tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam). Thời gian thực hiện từ 0h ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam