21 người Trung Quốc bỏ chạy tán loạn ra khỏi một khu lưu trú khi bị lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện, đưa về nơi cách ly…

Lực lượng chức năng làm việc với một phụ nữ trong nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú. (Ảnh qua tuoitre)
Lực lượng chức năng làm việc với một phụ nữ trong nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú. (Ảnh qua tuoitre)

Sáng 19/7, đại tá Lê Chí Cương – trưởng Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã phối hợp với lực lượng chức năng đưa 21 người Trung Quốc vào cách ly tại khu cách ly tập trung ở TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.

Đây là những người đã bỏ chạy khỏi một biệt thự du lịch ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam khi bị cơ quan chức năng vào kiểm tra chiều hôm 18/7.

Theo đại tá Cương, hiện tại ngành y tế đã thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm của những người này, gửi đi xét nghiệm để xác định có bị nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19) hay không.

Trước đó, vào chiều 18/7, người dân trình báo tại một biệt thự du lịch tại khối phố Hà My Đông A (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đang có nhóm hàng chục người Trung Quốc lưu trú trái phép.

Theo đó, công an địa phương này đã tổ chức kiểm tra đột xuất biệt thự trên. Khi thấy công an tới, hàng chục khách đang có mặt trong khu lưu trú này đã bỏ chạy tán loạn, nhiều người trốn bằng cửa sau thoát vào vườn của người dân. 

Người dân cùng lực lượng chức năng đã phối hợp và tạm giữ được hai người khách, những người này đều nói tiếng Trung Quốc.

Đến nay lực lượng chức năng đã truy tìm, phát hiện có 21 người Trung Quốc được xác định ở villa du lịch này bỏ chạy, lẩn trốn ở khu vực thị xã Điện Bàn và TP. Hội An (Quảng Nam), tất cả được đưa vào khu cách ly tập trung dịch viêm phổi Vũ hán

Chiều 19/7, ông Nguyễn Văn Hai – giám đốc Sở Y tế Quảng Nam – cho biết ngành y tế đã lấy mẫu dịch của 21 người Trung Quốc này. Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho thấy 21 người đều âm tính với Vũ Hán. 

Hiện ngành y tế vẫn đang tiếp tục cách ly tập trung những người này đủ 14 ngày và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: