Mới đây, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, qua thống kê Sở phát hiện có tới 65/96 bệnh nhân (chiếm tỷ lệ 67,7%) mắc viêm phổi Vũ Hán ở tỉnh này không có triệu chứng như sốt, ho, khó thở… Tương đương việc cứ 10 ca bệnh thì có khoảng 7 ca không có triệu chứng.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu cách ly. (Ảnh qua thanhnien)

Thanh Niên trưa 21/8 đã dẫn lời ông Mai Văn Mười, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tính tới sáng cùng ngày (21/8), Quảng Nam đã ghi nhận 96 ca bệnh viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) trong cộng đồng (tính riêng số người lấy mẫu ở Quảng Nam).

Trong đó có 3 người tử vong là bệnh nhân 522, 524 và 623 do kèm các bệnh nền nặng, 13 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. 

Tất cả các bệnh nhân trên được ghi nhận tại 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Mười, trong số 96 ca bệnh thì nữ giới có 59 người (chiếm 61,5%). Độ tuổi lớn nhất là 100 tuổi, nhỏ nhất 5 tuổi. 

Đáng chú ý, có 65/96 ca mắc viêm phổi Vũ Hán không có triệu chứng, chiếm tỷ lệ 67,7%. Tương đương với 10 người mắc Covid-19 thì có khoảng 7 người không có triệu chứng.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Vũ Hán trong thời gian tới, Quảng Nam sẽ tiếp tục tăng cường giám sát, nhất là giám sát các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh dương tính, các trường hợp F1, F2, khoanh vùng, xử lý triệt để theo quy định.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch điều trị trong phòng, chống dịch ở mức độ cao hơn, phức tạp hơn, sẵn sàng các phương án để kiểm soát tốt tình hình dịch. Tăng cường giường bệnh điều trị Covid-19 trên địa bàn với phương án chuẩn bị thêm các khu chuyên điều trị về Covid-19 và mở rộng khu điều trị của Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành).

Liên quan đến tình hình dịch Vũ Hán, Bộ Y tế cho biết tính thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 1.007 ca bệnh, trong đó có 542 ca đã điều trị khỏi, 25 ca tử vong.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: