Trong khi Quảng Nam ký quyết định kết thúc thời hạn cách ly xã hội đối với 3 địa phương cuối cùng (Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên) kể từ sáng 28/8 thì Hải Dương tiếp tục gia hạn cách ly thêm 14 ngày với ổ dịch ‘Thế giới bò tươi’ từ 0h cùng ngày (28/8).

3 địa phương cuối cùng ở Quảng Nam kết thúc cách ly xã hội. (Ảnh qua nld)

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, chiều 27/8 đã ký quyết định kết thúc cách ly xã hội thị xã Điện Bàn, TP. Hội An và huyện Duy Xuyên. Thời gian kết thúc cách ly xã hội từ sáng 28/8.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định cách ly xã hội đối với TP. Hội An sau khi ghi nhận có ca bệnh viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) đầu tiên vào ngày 30/7. Tiếp đến, các địa phương Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình cũng phải cách ly xã hội khi có các ca bệnh. 

Hiện tất cả các địa phương trên đều đã có quyết định kết thúc cách ly xã hội. Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận tất cả 96 ca bệnh viêm phổi Vũ Hán….

Hải Dương gia hạn cách ly thêm 14 ngày đối với ổ dịch ‘Thế giới bò tươi’

Sau khi phát hiện thêm 3 ca mới có liên quan đến ổ dịch ‘Thế giới bò tươi’, ngày 27/8, tỉnh Hải Dương đã quyết định gia hạn cách ly thêm 14 ngày đối với ổ dịch này.

Cụ thể, vào ngày 27/8, tỉnh Hải Dương ban hành quyết định số 2558/QĐ-UBND về việc gia hạn thiết lập vùng cách ly y tế tại khu phố Ngô Quyền, TP. Hải Dương để phòng, chống dịch Vũ Hán. 

Khu vực cách ly là từ số nhà 20 đến số nhà 98 phố Ngô Quyền (gồm phần nhà, đất của các hộ gia đình và phần vườn hoa, vỉa hè) phường Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương. Thời gian áp dụng: 14 ngày kể từ 0h ngày 28/8/2020.

Hải Dương gia hạn cách ly thêm 14 ngày với ổ dịch ‘Thế giới bò tươi’. (Ảnh qua tienphong)

Trước đó, tối 13/8, tỉnh Hải Dương quyết định thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với khu phố Ngô Quyền, với bán kính 250m tính từ nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền). Thời gian áp dụng trong vòng 14 ngày, kể từ 0h ngày 14/8 đến 0h ngày 28/8 và có thể gia hạn thêm.

Theo Vnexpress, cũng trong chiều 27/8, hai khu dân cư xóm Bàu, thôn Đơn Duệ cùng Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cũng được dỡ phong tỏa. Đến nay Quảng Trị ghi nhận 7 ca mắc viêm phổi Vũ Hán, trong đó một người tử vong. Sáu ca bệnh còn lại đang điều trị tại hai bệnh viện ở Quảng Trị, và đều có kết quả âm tính từ 3 đến 5 lần.

Bộ Y tế cho biết sáng nay 28/8 không ghi nhận thêm ca mắc mới, số bệnh nhân cả nước đang dừng ở 1.036 ca. Trong đó có 637 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và 30 trường hợp đã tử vong.

Đa phần đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng…

Trong số 637 bệnh nhân đang điều trị, hiện có 12 trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch (9 trường hợp tiên lượng rất nặng và 3 trường hợp tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào). Những trường hợp này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 69.485, trong đó:

– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.466

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.200

– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 49.81

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: