Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có khoảng 600 tàu cá không đăng ký, đăng kiểm và hơn 1.400 tàu cá hết hạn đăng ký, đăng kiểm nhưng lại không được ngư dân nơi đây gia hạn, theo VTV.

Quảng Ngãi còn hơn 2000 tàu thuyền không đăng ký đăng kiểm. (Ảnh qua vtv)
Quảng Ngãi còn hơn 2000 tàu thuyền không đăng ký đăng kiểm. (Ảnh qua vtv)

Xác nhận thông tin trên, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng cho biết, tình trạng hàng ngàn tàu cá không đăng ký, đăng kiểm như trên đã gây nhiều khó khăn cho các cơ quan chức năng khi kiểm tra, kiểm soát tàu cá trong quá trình hoạt động trên biển, nhất là lúc gặp thiên tai, sự cố. 

Không những vậy, trên địa bàn tỉnh hiện nay còn có số lượng tàu cá dưới 6m hoạt động ven bờ nhưng không được các địa phương ven biển cấp phép, quản lý…

Trước thực tế này, ông Bính đã yêu cầu Sở NN&PTNT chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi tăng cường quản lý các phương tiện này.

Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt trên biển. (Ảnh qua tuoitre)
Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt trên biển. (Ảnh qua tuoitre)

“Đối với tàu thuyền dưới 6m mà ngư dân gắn máy 20 mã lực tuy là đi làm ven bờ nhưng chính quyền phải đảm bảo an toàn hoạt động trên biển, chúng ta không được bỏ lửng việc này. 

Tôi đề nghị Sở Nông nghiệp dù có quản lý đăng ký, đăng kiểm hay không nhưng chí ít phải hướng dẫn người hành nghề có những thiết bị vệ tinh, điện thoại vệ tinh để kịp thời liên lạc khi có sự cố xảy ra”, ông Bính đề nghị.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam