Người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam, bị cách ly tại một bệnh viện ở TP.Móng Cái (Quảng Ninh), sau đó bỏ trốn khi đang ho, sốt.

Quảng Ninh: Một người đàn ông nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly khi đang ho sốt
(Ảnh: Tin tức Quảng Ninh)

Hôm qua (25/8), cư dân mạng thuộc nhiều nhóm, fanpage, trên mạng xã hội tại Quảng Ninh đã lo sốt vó vì thông tin, hình ảnh liên quan đến một người đàn ông đã trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện (BV) số 1 (TP.Móng Cái). Thông tin từ UBND TP.Móng Cái cho biết người trốn khỏi nơi cách ly là Bùi Tiến Hà (37 tuổi, P.Trường Thi, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định). Đáng ngại là, người này bỏ trốn khi đang trong tình trạng ho, sốt và chưa hết thời gian cách ly.

Theo thông tin tìm hiểu, ngày 14/8, Bùi Tiến Hà nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. Anh ta bị lực lượng đồn biên phòng Bắc Sơn bắt giữ và đưa đi cách ly tập trung tại khu Centre Way (P.Bình Ngọc, TP.Móng Cái).

Sau một ngày, Hà có biểu hiện ho, sốt, tức ngực nên được đưa đi cách ly y tế tại BV dã chiến số 1 (Quảng Ninh) và cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Đến chiều 24/8, dù chưa hết thời gian cách ly nhưng Hà bất ngờ trốn khỏi bệnh viện.

Hình ảnh lấy từ camera cho thấy, Bùi Tiến Hà cởi trần, đi chân đất khỏi phòng bệnh để thám thính xung quanh. Khi thấy có sơ hở, người này đã quay về phòng lấy đồ và bỏ trốn.

Vận động cả thành phố truy tìm

Nhận thông tin, chính quyền TP.Móng Cái loan báo đến từng khu dân cư để người dân phối hợp cung cấp thông tin.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP.Móng Cái, cho biết: “Thông tin, hình ảnh về người bỏ trốn đã được gửi tới các lực lượng chức năng. Theo nhận định, đối tượng vẫn đang lẩn trốn trên địa bàn TP.Móng Cái chứ chưa thể đi xa được”

Ông Nguyễn Huy Đông, Trạm trưởng Trạm kiểm soát bến tàu dân tiến Km15 (TP.Móng Cái), cho biết: “Sau khi có thông tin, hình ảnh về Bùi Tiến Hà, chúng tôi đã chỉ đạo kiểm tra các phương tiện thật kỹ lưỡng, không để lọt”.

Đến 21 giờ tối qua, lãnh đạo UBND TP. Móng Cái cho biết vẫn chưa thấy tung tích Bùi Tiến Hà. Cơ quan chức năng vẫn đang duy trì lực lượng truy tìm.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: