Theo thông tin từ lãnh đạo H.Gio Linh (Quảng Trị), những cán bộ liên quan lấy lý do chỉ vào quán này ăn cơm sau buổi họp.

Quảng Trị: Người tung ảnh lãnh đạo vào quán nhậu bị yêu cầu gỡ thông tin - Ảnh 1
Một trong hai chiếc xe công bị người dân chụp hình đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: Thanh Lộc/ thanhnien.vn)

Chiều 20/8. UBND H.Gio Linh (Quảng Trị) xác nhận đã tổ chức họp để yêu cầu nhiều cán bộ UBND xã Linh Hải (H.Gio Linh) và cán bộ UBND huyện này báo cáo, kiểm điểm rút kinh nghiệm sau khi bị phát hiện ghé quán nhậu tập thể.

Vụ việc bị đưa ra bàn tán khi một tài khoản facebook đã chia sẻ hình ảnh 2 chiếc xe công mang BKS 74B-2368 và 74A-003.52 (chủ phương tiện đăng ký là Văn phòng UBND huyện Gio Linh- PV) cùng nhiều xe máy đỗ trước một ngôi nhà trước đó được cho là quán nhậu ở xã Gio Sơn (huyện Gio Linh) cùng một đoạn trạng thái.

Nội dung đoạn trạng thái như sau: “Tình hình là như thế này chiều nay tầm 13h đến 14h ngày 19/8, mình có việc đi ngang qua địa bàn xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, mình thấy 2 xe công vụ và một số xe máy tụ tập tại quán T.C.

Trong lúc chỉ thị của nhà nước là đóng cửa các quán ăn nhậu này kia mình thấy bất bình và có chụp hình ảnh đăng lên trang cá nhân, nhưng nhiều số điện thoại của các cán bộ gọi cho tôi bảo tôi phải gỡ bài viết, tôi có ghi âm lại những cuộc điện thoại đó hỏi mọi người tôi đúng hay sai”.

Quảng Trị: Người tung ảnh lãnh đạo vào quán nhậu bị yêu cầu gỡ thông tin - Ảnh 2
Hình ảnh và dòng trạng thái của người dân chia sẻ về vụ việc. (Ảnh: Thanh Lộc/ thanhnien.vn)

Ông Trần Văn Quảng, Bí thư, Chủ tịch UBND H.Gio Linh, cho biết qua giải trình của các cán bộ liên quan, ngày 19/8, HĐND xã Linh Hải tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm về tình hình kinh tế xã hội địa phương. Cuối buổi trưa, UBND xã Linh Hải đặt cơm tại nhà anh T. (Trưởng công an xã Linh Hải, nơi đây là quán nhậu nhưng tạm đóng cửa do dịch Covid-19 – PV).

Theo ông Quảng, những người này cho biết họ chỉ vào đây ăn cơm, chứ không nhậu nhẹt gì. Tuy vậy, ông Quảng cho biết trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 này, việc các cán bộ đậu xe công, ăn cơm trưa như vậy theo ông là phản cảm, tạo dư luận xấu, nên sẽ có biện pháp kiểm điểm.

Trước đó không lâu, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị), một lãnh đạo phường tổ chức sinh nhật cùng vợ ngay trong khu vực cách ly đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

Từ Thức (t/h) 

Xem thêm: