Theo Trung tâm Y tế TP.Đông Hà (Quảng Trị), do tiếp xúc với vợ là BN 904 trong buổi party mừng sinh nhật đêm 16/8, ông C. (Phó chủ tịch UBND phường 5, TP.Đông Hà) sẽ phải cách ly tập trung thêm 14 ngày nữa…

Quảng Trị: Selfie ảnh party cùng vợ nhiễm covid19 lên Facebook, lãnh đạo phường ‘nhập trại’ 14 ngày
(Ảnh: tuoitre.vn)

Liên quan đến sự việc gây xôn xao dư luận về một Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cùng vợ là BN Covid-19 ngay trong khu cách ly ở Quảng Trị và đăng tải hình ảnh selfie lên facebook, báo Thanh Niên dẫn lời một lãnh đạo TTYT Đông Hà đã xác nhận thông tin này. Đồng thời cũng cho biết, đã yêu cầu vị Phó chủ tịch phường vi phạm gỡ thông tin, thực hiện cách ly thêm 14 ngày. Ngoài ra, vị lãnh đạo nhấn mạnh đã yêu cầu gia đình ông C. phải chấp hành nghiêm việc giãn cách, tránh làm ảnh hưởng đến dư luận trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

“Chúng tôi đã nhắc nhở bệnh nhân 904 (vợ của ông C.) rất nhiều lần. Bệnh nhân cần tuân thủ cách ly nghiêm ngặt, yên tâm dưỡng bệnh, để chúng tôi thực hiện công việc theo dõi, chữa trị”, vị lãnh đạo này phân trần.

Trước đó, ngày 19.8, Trung tâm Y tế (TTYT) TP.Đông Hà đã có báo cáo việc chấp hành quy định về giãn cách khu cách ly y tế liên quan đến một số cán bộ thuộc diện thành phố quản lý. 

Cụ thể, ông H.V.C (Phó chủ tịch UBND P.5, Đông Hà), nhập khu cách ly của TTYT TP.Đông Hà từ ngày 6/8. Lúc 19 giờ 30 phút ngày 15.8, có người quen biết sinh nhật ông C. nên mua bánh kem gửi vào khu cách ly. Tiếp đó, ông C. gọi vợ là bệnh nhân Covid-19 số 904 (đang được cách ly đặc biệt tại TTYT TP.Đông Hà) vào để chụp ảnh, ghi hình, rồi bệnh nhân 904 lấy ít trái cây mang về phòng cách ly đặc biệt. Ngoài hai vợ chồng, còn có sự góp mặt của hai con ông và cháu gái.

Ông C. có giải thích khi qua phòng ông, bệnh nhân 904 chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình. Cũng theo ông C., con ông sau đó lấy máy điện thoại rồi đăng các hình ảnh buổi tiệc lên Facebook.

Theo cơ quan chức năng, gia đình ông C. được đưa vào cách ly tối 6/8 vì là F1 của bệnh nhân 750. Đến ngày 13/8 vợ ông được công bố là bệnh nhân Covid-19, trong khi ông C. và 2 con vẫn âm tính. Được biết, sau hôm selfie tối 16/8, cán bộ y tế còn phát hiện ông C. đem đồ ăn cho vợ.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm: