Mới đây, Đài Á Châu Tự Do (RFA) đã đăng tải đoạn video dài khoảng 2 phút trên Fanpage của mình. Nội dung video cho thấy một người phụ nữ lớn tuổi, dường như là chủ nhà đã liên tục dùng vật mềm đánh sau lưng cô gái giúp việc người Việt, trong khi chính cô này dùng điện thoại (của bà chủ) để quay lại. Cô gái giúp việc chỉ im lặng chịu đựng trong khi ghi hình.

Chủ Đài Loan bạo hành giúp việc nhà người Việt gây xôn xao dư luận

Chủ Đài Loan bạo hành giúp việc nhà người Việt gây xôn xao dư luậnHôm 26-8-2020, hai đoạn clip được đăng tải trong các nhóm Facebook Người Việt Nam ở Đài Loan về vụ việc một phụ nữ người Việt Nam bị một bà cụ người Đài bạo hành khiến dư luận phẫn nộ. Theo một khảo sát năm 2019, 38% người giúp việc nhà nước ngoài ở Đài Loan bị bạo hành bằng lời nói hay hành động nhưng chỉ có 48% trong số đó tìm kiếm sự giúp đỡ.

Posted by Đài Á Châu Tự Do on Thursday, 27 August 2020

Video đã gây sự chú ý quan tâm của nhiều người. Theo lời dẫn của RFA, thì video được quay vào ngày 26/8 và được “đăng tải trong các nhóm Facebook Người Việt Nam ở Đài Loan về vụ việc một phụ nữ người Việt Nam bị một bà cụ người Đài bạo hành khiến dư luận phẫn nộ”.

Nhiều người đã để lại comment bày tỏ ý giúp đỡ phía dưới. Tuy nhiên, cũng có người có cách nghĩ khác. Facebook Mai Dang đã chia sẻ suy nghĩ của mình: “Cách cư xử của cô giúp việc này cũng không đúng. Đã chấp nhận đi làm lấy lương phục vụ người già thì phải làm tới nơi tới chốn. Chọc tức người già rồi ngồi quay phim để đưa lên mạng thật hết nói. Và chuyện gì cũng phải có đầu có đuôi . Tự dưng chỉ quay cảnh người già tức giận đánh còn phía trước khi bà ấy đánh thì là chuyện gì?”

Việc bạo hành người giúp việc ở Đài Loan không phải là hiếm. Tuy nhiên, với mức lương cao, nhiều phụ nữ Việt vẫn sẵn sàng nhẫn nhục xuất ngoại làm công việc này. Theo lời người kể lại thì cũng có nhiều giúp việc được chủ nhà quý mến, và được xem như là người thân trong gia đình của họ, và công việc nào cũng có mặt trái của nó. 

Theo một khảo sát năm 2019, 38% người giúp việc nhà nước ngoài ở Đài Loan bị bạo hành bằng lời nói hay hành động, và có đến 48% trong số đó tìm kiếm sự giúp đỡ.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống