Gần đây, một sự việc xảy ra ở Pakistan đã thu hút sự chú ý của cả thế giới, khi xuất hiện 1 đoạn video cho thấy “chất lượng đậu hủ” xây dựng mà các công ty Trung Quốc thực hiện.

Một phần lớn của trần giả tại sảnh đi và hành lang của Sân bay Quốc tế Islamabad mới được xây dựng bị sập do mưa. (Ảnh qua Manzil News)

Một phần lớn của trần giả tại sảnh đi và hành lang của Sân bay Quốc tế Islamabad (IIA) mới được xây dựng bị sập do mưa.

Các video và hình ảnh liên quan đến điều này đang lan truyền trên mạng xã hội. Trong video, thậm chí có thể nhìn thấy nhiều vũng nước trên mặt đất, người dân buộc phải đi vòng qua để tránh nó.

Theo báo cáo, sân bay được cho là được xây dựng với sự giúp đỡ của một công ty Trung Quốc. 

Trên thế giới có không ít trường hợp báo cáo về hàng hóa và các công trình  “Made in China” kém chất lượng, nhưng đây là điều hiếm hoi khó gặp.

Tháng 6/2020, công trình một tòa nhà 7 tầng do thầu Trung Quốc xây dựng ở Campuchia cũng bị sập đổ, trong khi có rất nhiều công nhân đang nghỉ ngơi bên trong, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

Chỉ có 2 người còn sống và được cứu ra khỏi đống đổ nát. Họ nói, họ không tin còn thêm nạn nhân nào nữa sống sót sẽ được tìm thấy.

Vụ sập công trình tòa nhà là thảm họa sập công trình tồi tệ nhất tại Campuchia trong những năm gần đây, và nó cũng đặt ra nhiều câu hỏi hơn nữa về tốc độ và tính bền vững của các công trình xây dựng do Trung Quốc thầu.

Việt Anh (t/h)

Xem thêm: