Với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng nhưng dự án nâng cấp, sửa chữa cải tạo nhà đa năng, nhà hiệu bộ, kè chắn đất, tường rào tại 1 trường THPT tỉnh Đắk Nông chỉ vừa xây xong chưa kịp nghiệm thu đã bị đổ sập do… “mưa gió”.

Sân đa năng, tường bê tông bị đổ sập. (Ảnh qua tienphong)
Sân đa năng, tường bê tông bị đổ sập. (Ảnh qua tienphong)

Nguồn tin của phóng viên cho biết, công trình trên xây dựng tại trường THPT Quang Trung (Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) do Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Dự án do Công ty TNHH Deco (Đắk Lắk) thi công từ tháng 6/2019, dự kiến hoàn thành trong 200 ngày. Tuy nhiên, công trình vừa thi công xong, chờ nghiệm thu đưa vào sử dụng thì 1 phần sân đa năng, kè chắn đất và hơn 70m tường rào bị đổ sập hoàn toàn.

Một phần nền bê tông tiếp giáp với kè chắn và tường rào bị bể nát, nhiều m3 đất nền đổ tràn xuống vườn rẫy của dân, vùi lấp cả tường rào. Ngoài vị trí trên, một số vị trí của phần sân bê tông còn lại xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt, một số điểm đã được nhà thầu dùng xi măng trét lên vết nứt nhưng vẫn lộ rõ.

Tường rào, một phần sân bị sụt lún đổ xuống phía dưới. (Ảnh qua dantri)
Tường rào, một phần sân bị sụt lún đổ xuống phía dưới. (Ảnh qua dantri)

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã xác nhận sự việc trên và cho biết, nguyên nhân xảy ra sự việc có thể do toàn bộ nước mưa dồn về công trình đó nên dẫn đến tình trạng xô đổ tường như vậy.

“Theo quan sát thì tôi thấy công trình này được đổ bê tông, cốt thép cẩn thận nhưng có thể do nước mưa nhiều lại dồn về một góc. Tuy nhiên, việc thiết kế thi công thế nào là do bên phía chủ đầu tư, trường chỉ nhận công trình sau khi hoàn thành thôi”, ông Ngọc cho hay.

Hiện trường công trình bị sập đổ. (Ảnh qua baogiaothong)
Hiện trường công trình bị sập đổ. (Ảnh qua baogiaothong)

Cũng theo ông Lữ Ngọc Diệp, đại diện Công ty TNHH Deco (đơn vị thi công dự án) thì nguyên nhân công trình xảy ra sự cố là do vào hôm 20/5 trời mưa. Mưa gió đầu mùa đã khiến khoảng 70m tường rào và nền sân của công trình bị đổ sập trong lúc đang chờ nghiệm thu. 

Ngoài ra, ông Diệp cũng khẳng định rằng công trình trên được đơn vị mình làm rất đàng hoàng, không ăn gian ăn bớt. Khi xảy ra sự cố, công ty ông bỏ tiền túi ra mình để khắc phục.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam