Trong bối cảnh đất nước Ấn Độ đang bị phong tỏa bởi dịch virus Vũ Hán, hai em bé song sinh sau khi được sinh ra đã được cha mẹ đặt cho những cái tên không thể ‘độc và lạ hơn’ là Corona và Covid.

Đêm 26/3, người mẹ trẻ Vinay Verma, 27 tuổi đột nhiên cảm thấy đau bụng dữ dội và bắt đầu xuất hiện những triệu chứng chuyển dạ. Trong khi đó, chồng của cô là anh Preeti đã nhanh chóng gọi cho xe cứu thương để đưa vợ mau chóng đến bệnh viện trong khi đất nước đang trong lệnh phong tỏa.

Cô Vinay Verma cùng đứa con gái đầu lòng 2 tuổi, và cặp đôi song sinh của mình. (Ảnh qua Daily Mail)

“Tôi đột nhiên trải qua cơn đau chuyển dạ dữ dội và bằng cách nào đó, chồng tôi đã gọi được một chiếc xe cứu thương hoạt động theo dịch vụ 102 Mahtari Express.

Nhưng vì không được phép di chuyển xe cộ trên đường do bị phong tỏa, nên chúng tôi đã bị cảnh sát chặn lại ở nhiều nơi, nhưng may là họ đã cho chúng tôi đi sau khi nhận thấy tình trạng của tôi.”

Vinay cũng cho hay: “Tôi đã tự hỏi rồi bệnh viện sẽ thế nào vì lúc đó là nửa đêm, nhưng may mắn thay, các bác sĩ và những nhân viên khác lại rất hợp tác.”

Đến rạng sáng ngày 27/3, theo hãng tin nổi tiếng của Ấn Độ NDTV, cặp vợ chồng đã thành công chào đón cặp song sinh của mình ra đời tại Bệnh viện Dr BR Ambedkar Memorial bằng phương pháp sinh mổ.

Tuy nhiên, một điều khiến cặp em bé này gây chú ý hơn hết là do được sinh ra trong thời điểm dịch bệnh nên những nhân viên y tế tại bệnh viện đã hài hước gọi bé trai của Verma là Corona và bé gái là Covid. 

những nhân viên y tế tại bệnh viện đã hài hước gọi bé trai của Verma là Corona và bé gái là Covid. 
Những nhân viên y tế tại bệnh viện đã hài hước gọi bé trai của Verma là Corona và bé gái là Covid. (Ảnh qua  India Today)

Cảm thấy thú vị đôi vợ chồng cũng quyết định sẽ lấy luôn cái tên này để đặt cho những đứa trẻ của mình.

“Quá trình sinh nở gặp nhiều khó khăn, do đó chồng tôi và tôi muốn làm cho ngày này thật đáng nhớ”, người mẹ trẻ Preeti Verma cho biết.

Cô cũng nói thêm: “Quả thực virus rất nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng của nhiều người, nhưng sự bùng phát của nó lại khiến mọi người tập trung giữ vệ sinh sạch sẽ và ghi nhớ những thói quen tốt khác. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ về những cái tên này.”

Hiện tại cả mẹ và hai em bé đều đã khỏe mạnh và xuất viện. Tuy nhiên, Verma và Preeti cho rằng, cũng có thể họ sẽ quyết định việc đổi lại tên cho con.

Được biết, Ấn Độ hiện đang trong tình trạng bị phong tỏa 21 ngày để cố gắng kiểm soát tình hình các ca nhiễm Covid-19 đang ngày một gia tăng. Số liệu mới nhất tiết lộ hơn 13.000 người Ấn đã được chẩn đoán mắc Covid-19 và 448 ca đã tử vong.

Thanh Thiên (Theo Daily Mail)

Danh Mục : Cuộc sống