Đó là lời giải thích của GS.TS Lương Công Nhớ sau khi có thông tin phản ánh trên mạng xã hội về số tiền khủng mà ông Nhớ cùng gia đình đứng tên.

 GS.TS Lương Công Nhớ – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. (Ảnh: laodong.vn)

GS.TS Lương Công Nhớ được biết đến là người đã đào tạo ra nhiều tiến sĩ cho Việt Nam, điển hình như là Tiến sĩ – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường – người đang gây sốt mạng xã hội vì đề tài luận án tiến sĩ “Nghiên cứu tác động của tổ hợp chân vịt – bánh lái đến điều khiển hướng đi tàu thủy trên tuyến luồng Hải Phòng”, một đề tài rất thực tế và có ý nghĩa nhưng lại bị tố đạo văn.

Cụ thể, nhà báo Trương Châu Hữu Danh đã đăng tải lên mạng xã hội thông tin tại ngân hàng OceanBank Chi nhánh Hải Phòng, ông Lương Công Nhớ đứng tên 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 10 tỷ đồng. Vợ ông là bà N.T.K đứng tên gửi 32,6 tỷ đồng và 730.000 đô la. Con trai ông Nhớ là L.P.K đứng tên trên 6 sổ tiết kiệm 15,2 tỷ đồng và 590.000 đô la. Con gái ông Nhớ là L.T.H.N cũng đứng tên 3 sổ trị giá 15,7 tỷ đồng và 400.000 đô la…

Đây là những thông tin đã được công khai bởi cơ quan công an điều tra vì nó liên quan đến vụ án tham ô tài sản tại OceanBank. Vụ án vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đầu tháng 9 nên có thể được lấy ra từ tòa án.

Dẫn lời báo Dân Việt, ông Nhớ cho biết đó là số tiền vợ ông đứng tên hộ họ hàng. “Việc này cơ quan Bộ công an đã làm kỹ mấy năm nay. Thông tin này không có gì mới”, ông Nhớ nói.

Trong vụ án tham ô tại OceanBank vừa được đưa ra xét xử sơ thẩm đầu tháng 9, 27 khách hàng bị Giám đốc và một số nhân viên của ngân hàng này lập sổ khống để chiếm đoạt số tiền gần 414 tỷ đồng của OceanBank. Trong đó, tất toán và lập khống hồ sơ vay, cầm cố thẻ tiết kiệm là hơn 110 tỷ đồng. Nhận tiền gửi từ khách hàng, phát hành thẻ ngoài hệ thống là hơn 242 tỷ đồng và gần 2,8 triệu đô la.

Trong một diễn biến liên quan, hai giảng viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng tố cáo ông Cường – học trò ông Nhớ đã bị công an Đắk Lắk khởi tố vì tội vu khống.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam