Bức ảnh khỉ mẹ ôm đứa con bé bỏng gào khóc của nhiếp ảnh gia Avinash Lodhi từng khiến hàng triệu người xúc động thương xót. Tuy nhiên may mắn thay, câu chuyện sau đó lại không phải là một bi kịch như nhiều người vẫn nghĩ…

Bức ảnh khỉ mẹ ôm đứa con bé bỏng gào khóc từng khiến hàng triệu người xúc động. (Ảnh: Avinash Lodhi)

Câu chuyện trong bức ảnh này xảy ra 3 năm trước nhưng gần đây đã được tờ The Epoch Times đăng lại. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Avinash Lodhi, đến từ Jabalpur, Ấn Độ. 

Hôm đó, anh đang trên đường về nhà thì tình cờ gặp một đàn khỉ lăng xăng chạy nhảy. Và điều thu hút anh nhất là hình ảnh một con khỉ mẹ đang bế đứa con trong tay. Lodhi kể: “Khi đang trên đường trở về, tôi bất ngờ nhìn thấy một đàn khỉ. Tôi quyết định ngồi xuống và theo dõi hoạt động của chúng. Tôi muốn chụp một vài bức ảnh của chúng và mặc dù không đủ ánh sáng, tôi vẫn có thể ghi lại được khoảnh khắc ấy”.

Nhiếp ảnh gia Avinash Lodhi. (Ảnh: FBNV)

Trong bức ảnh của Lodhi, khỉ mẹ đang ôm đứa con bé bỏng, gương mặt ngước lên trời như đang đau khổ gào thét. Thoạt nhìn bức hình, ai cũng nghĩ chú khỉ đã ra đi mãi mãi, và khỉ mẹ đang khóc thương cho đứa con tội nghiệp. Tất cả tạo nên khung cảnh không thể thảm thiết hơn. Bởi vậy ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Dù là ở người hay động vật, thì tình yêu thương của mẹ vẫn là điều gì đó rất thiêng liêng và hoàn mỹ. Mất đi đứa con thân yêu chẳng khác nào như cắt da xẻo thịt.

“Bức ảnh đã chạm đến sâu thẳm trái tim tôi bởi vì trong suốt sự nghiệp nhiếp ảnh của mình, tôi chưa từng thấy cảnh tượng nào như thế”, Lodhi chia sẻ.

“Mọi chuyện xảy ra quá nhanh đến nỗi tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Nhưng khi lấy lại bình tĩnh, tôi đã ngồi lặng thinh trong suốt 1 giờ đồng hồ. Khoảnh khắc ấy rất hiếm hoi, nhất là đối với động vật”, anh nói thêm.

Sự thật phía sau lại không như nhiều người vẫn tưởng. (Ảnh: Avinash Lodhi)

Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh

May mắn thay, câu chuyện phía sau bức ảnh không buồn như nhiều người nghĩ. Chú khỉ con chỉ vấp ngã và nhanh chóng được mẹ đỡ dậy. Lodhi cũng ghi lại khoảnh khắc đó và đăng lên Facebook. Anh cho biết vì nhận được nhiều câu hỏi nên anh đã chia sẻ bức ảnh chụp khoảnh khắc tiếp theo để cập nhật tình hình. Và bức ảnh này hẳn khiến mọi người cảm thấy nhẹ lòng. 

Trong những bức ảnh khác của Lodhi về tình mẫu tử của động vật, còn có một tấm chụp bé khỉ con đang ngước lên hôn khỉ mẹ. Khỉ mẹ khẽ nhắm mắt mỉm cười trong hạnh phúc. Sự đáng yêu của khỉ con và nét thanh bình trên gương mặt khỉ mẹ khiến bức ảnh trở nên thật ấn tượng. Quả là một tuyệt tác nữa của Lodhi. Hẳn là niềm đam mê tâm huyết và sự chuyên nghiệp đã giúp anh ghi được khoảnh khắc thú vị này.

Bức ảnh bé khỉ con đang ngước lên hôn khỉ mẹ. (Ảnh qua Tin247)

“Hoạt động, cảm xúc của loài khỉ luôn khiến tôi bất ngờ. Và tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi được ngắm nhìn và chụp ảnh chúng”, Lodhi chia sẻ với tờ Caters News Agency.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm: