Theo thông tin từ BV Hữu nghị Việt Đức, anh Q. may mắn khi được đưa vào viện cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng. 

Anh Q. được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch. (Ảnh do BV cung cấp)

Người thân của anh Q. rốt cục cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi bệnh viện đã giữ được mạng sống của anh.

Trước đó, người đàn ông 36 tuổi này đã nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, có nhiều vết dao đâm ở lưng và ngực, sốc mất máu, ngực hở… Khi vào viện, anh Q. hôn mê, thở qua nội khí quản, da niêm mạc nhợt. Tuy bây giờ đã qua cơn nguy kịch nhưng theo các bác sĩ thì anh vẫn phải được điều trị lâu dài.

Theo lời kể của chị P. (35 tuổi, vợ anh Q.), vào khoảng 2h15p rạng sáng ngày 20/7, anh Q. gọi về, nói: “Vợ ơi anh bị cướp hết rồi, chúng nó đâm anh nhiều nhát lắm, anh đau lắm, anh đang ở bờ đê cầu Đuống!” Dứt lời thì điện thoại cúp (nguyên nhân do điện thoại anh hết pin). Trong điện thoại chị P. nghe cả tiếng hô hoán gọi cứu. 

Anh Q. khi bị tên cướp đâm tại hiện trường. (Ảnh: cắt từ video)

Tại nhà khi ấy ngoài chị P. còn có bố mẹ anh và hai đứa con nhỏ. Hay tin, cả gia đình vội lên xe đi Hà Nội. Khi đến bệnh viện Đức Giang, người nhà hay tin anh đã được chuyển qua bệnh viện Việt Đức nên vội vã chạy sang. Đến nơi, bác sĩ cho hay chồng bị đâm nhiều nhát nên chị thức trắng đêm trong tình trạng thấp thỏm lo âu.

Được biết, anh Q. là lao động chính trong gia đình. Hai con nhỏ học lớp 8 và 9. Trước đây, anh Q. ở quê làm việc tự do, quanh năm làm nương rẫy, ai thuê gì làm đó. Khoảng 1 năm nay anh xuống Hà Nội chạy GrabBike kiếm thêm thu nhập nuôi con ăn học.

“Mỗi tháng số tiền kiếm được anh giữ lại một ít còn đâu gửi hết về cho tôi nuôi các con. Tôi ở nhà chỉ có làm công việc trên đồi và chăm sóc hai cháu. Xuống dưới Hà Nội kiếm tiền, chồng tôi một ngày chỉ dám ăn hai bữa. Mọi chuyện giờ trông chờ cho chồng tôi tỉnh lại, qua giờ cứ thấp thỏm bên ngoài phòng bệnh không dám đi đâu”, chị P. tâm sự.

Vợ của nạn nhân, chị P. (Ảnh: kenh14.vn)

Chị N. (H.Gia Lâm, Hà Nội) là người trực tiếp đưa nạn nhân vào viện cấp cứu cho biết, khoảng 2h30, khi vừa đi làm về, đang ngồi uống nước thì nhận được tin có một người đàn ông bị cướp đâm đang nằm ở hiện trường chưa ai đưa đi cấp cứu. Hiện trường khi ấy có rất nhiều người nhưng không ai dám đưa đi cả, do sợ liên lụy. Chị muốn cứu thì có người nói: “Mày chở đi không sợ bị công an bắt à?” nhưng chị không nghĩ được nhiều vậy và vẫn chở đi.

“Trong lúc di chuyển đi nạn nhân nói “chắc em chết chị à, em không có tiền, còn vợ và 2 con nhỏ”, tôi trấn an nói “chị có tiền” và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đức Giang, sau khoảng 9 phút thì tới nơi”, chị N. chia sẻ.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, khoảng 2h ngày 19/7, anh Q. là tài xế lái xe ôm công nghệ GrabBike nhận chở khách đi huyện Gia Lâm. Khi đến đê Đuống, xã Yên Viên thì bất ngờ bị hai kẻ lạ mặt chặn đường dùng dao đâm 6 nhát vào người. Nghi phạm sau đó lấy đi xe máy của nạn nhân. 

Gia đình đã vay 60 triệu để cứu chữa cho anh Q. Ngoài ra, chị N. (người đưa anh Q. vào viện) cùng một số người khác đã ủng hộ 6 triệu đồng hỗ trợ gia đình.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam