Phát hiện có 1 con rắn hổ mang chúa dài khoảng 3m, nặng 4,5 kg khi đang làm vườn, người đàn ông ở Tây Ninh vội chụp bắt rồi không may bị rắn cắn ngay vào đùi, người nhà thấy đã đưa ông cùng con rắn đến thẳng phòng cấp cứu…

Anh T. mang theo con rắn khi vào bệnh viện cấp cứu. (Ảnh qua thanhnien)

Vào chiều tối 19/8, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh một người đàn mang theo con rắn hổ mang lớn ngồi trên băng ca cấp cứu. Tin ban đầu cho hay người này bị rắn cắn nên bắt luôn con rắn đến bệnh viện để các bác sĩ biết loại rắn gì nhằm thuận tiện cho quá trình điều trị.

Nạn nhân được xác định là anh P.V.T. (38 tuổi, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Tây Ninh). 

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân thì vào khoảng 7h30 ngày 19/8, khi đang làm thuê trong vườn mãng cầu ở xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu, khu vực giáp ranh núi Bà Đen, Tây Ninh), anh T. phát hiện con rắn thì chụp bắt. 

Tuy nhiên, con rắn đã bất ngờ quay lại cắn trúng đùi phải anh T. Sau đó anh chụp được đầu con rắn, tự lấy dây buộc ga rô và thông báo gia đình đưa mình cùng con rắn đi cấp cứu.

Liên quan đến sự việc trên, bác sĩ Nguyễn Thái Bình (Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh) cho biết, anh T. hiện đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị. 

Con rắn cắn anh T.  được xác định là rắn hổ mang chúa dài khoảng 3m, nặng 4,5kg. Anh được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh lúc 8h sáng 19/8. 

Bước đầu, bệnh viện ghi nhận anh T. bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi phải. Bệnh nhân tự ga rô phía trên chỗ rắn cắn trước khi nhập viện cấp cứu. 

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh, tự thở đều, phần chân phải bị rắn cắn tím tái, chảy máu. Các bác sĩ bệnh viện đã xử lý băng ép đùi phải đến gối, tháo ga rô, rửa vết thương.

Bác sĩ Bình cũng cho biết thêm: “Ban đầu, bệnh nhân rất tỉnh, nhưng sau gồng người, tím tái, thở gấp, phải cho thở máy. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy hô hấp do rắn hổ mang chúa cắn nên lập tức làm thủ tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy”.

Theo người nhà bệnh nhân, hiện anh T. đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân hiện tỉnh, thở máy, truyền kháng độc tố.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam