Hòa có ý định gây mê, lấy trộm nữ trang trên xe khách thì bị phát hiện và khống chế, sau đó tài xế chạy thẳng ôtô vào trụ sở Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ). 

Mới đây, Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đang tạm giữ Nguyễn Hòa (59 tuổi, ngụ quận Bình Thủy) để điều tra về tội trộm cướp tài sản. Người này bị bắt với cáo buộc đánh thuốc mê và trộm dây chuyền trên xe khách.

Hòa tại cơ quan công an. (Ảnh: Anh Minh)

Tài xế Huỳnh Thanh Phong (47 tuổi, ngụ Bến Tre), kể lại quá trình phát hiện hành vi và trở Hòa trực tiếp tới đồn công an ra sao.

Theo lời kể của tài xế, xe của ông đón Hòa vào 8h ngày 25/9 tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Hòa lên xe và nằm gần một phụ nữ khoảng 60 tuổi. Trên xe có khoảng 40 hành khách.

Lợi dụng khi xe nghỉ ngơi tại Sóc trăng, y đã mua 3 lon nước yến để thực hiện hành vi có tính toán trước đó. Không ngờ rằng ngay sau đó Hòa đã bị hành khách cùng chuyến phát hiện và tri hô khi vừa gây mê một gnười phụ nữ ngồi phía trước.

“Mọi người tri hô, tuy nhiên ông ta vẫn chối cãi và chống đối”, tài xế Phong kể lại. Dưới những câu hỏi của các hành khách trên xe, Hòa không thể nào giải thích được. Sau đó, những người có mặt đã khống chế kẻ tình nghi. Tài xế điều khiển xe đi thẳng đến trụ sở cảnh sát.

Ông ta không thể chối cãi vì người bên cạnh đã chú ý từ đầu. Hòa cố ý gây mê, cướp vàng của nạn nhân”, tài xế kể lại.

Nghi phạm sau đó bị cảnh sát bắt giữ. Người phụ nữ 60 tuổi trên xe bị gây mê, được cảnh sát đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra, Hòa khai nhận do không có tiền trả nợ nên nảy sinh ý định chốc thuốc gây để cướp tài sản của khách trên các chuyến xe khách liên tỉnh.

Hòa mua vé xe khách giường nằm, sau đó quan sát các “con mồi” có đeo nhiều trang sức rồi tìm cách tiếp cận. Hòa mua nước rồi lấy thuốc ngủ đã chuẩn bị trước đó bỏ vào, sau đó mời nạn nhân uống. Khi nạn nhân mê man, Hòa tháo sợi dây chuyền 5 chỉ và dự định xuống xe tẩu thoát. Hành khách và tài xế phát hiện, đã khống chế và chở thẳng đến cơ quan công an.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: