Một tốp thợ đang thi công hoàn thiện phần mái tầng 2 của một ngôi nhà tại xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình thì bất ngờ phần vỉ ruồi (rìa mái ngôi nhà) bị sập khiến 4 người rơi xuống đất, 2 người được xác định tử vong.

Thái Bình: Sập mái nhà đang thi công, 2 thợ xây tử vong - Ảnh 1
Phần vỉ ruồi của mái Thái tầng 2 đang thi công thì bị sấp khiến 4 người thương vong. (Ảnh: Hoàng Long/ baoxaydung.com)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 20/8, một tốp thợ xây 4 người đang thi công hoàn thiện phần mái tầng 2, nhà của ông Nguyễn Quang Phóng (63 tuổi, trú tại thôn Quán Thôn, xã Hồng Việt) thì bất ngờ phần vỉ ruồi trên độ cao khoảng 8m sập gãy khiến cả tốp thợ xây 4 người bị rơi xuống đất. Một người đã tử vong ngay tại chỗ.

Thái Bình: Sập mái nhà đang thi công, 2 thợ xây tử vong - Ảnh 2
Phần mái vỉ ruồi sụp kéo cả 4 thợ xây rơi xuống đất, trong đó có 2 người tử vong. (Ảnh: Hoàng Long/ baoxaydung.com)

Sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, 1 nạn nhân đã tử vong và 2 người thợ khác hiện vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội trong tình trạng bị thương nặng, gãy chân, tay, gãy cột sống.

Trước đó vào tháng 3, ông Phóng dự định xây dựng một ngôi nhà 2 tầng theo kiểu nhà mái Thái nên đã thuê ông Vũ Trọng Dân (trú thôn 2, xã Hồng Việt). Sau khi nhận thầu, ông Dân gọi thợ là những lao động tự do làm thuê cho mình. Ngày 20/8, ông phân công tốp thợ đến thi công hoàn thiện ngôi nhà, không may đã xảy ra vụ tai nạn nói trên.

Thái Bình: Sập mái nhà đang thi công, 2 thợ xây tử vong - Ảnh 3
Ngôi nhà 2 tầng tại xã Hồng Việt xảy ra tai nạn khi đang xây dựng. (Ảnh: Hoàng Long/ baoxaydung.com)

Ông Trần Hữu Thông – chánh thanh tra Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Thái Bình, cho biết đã nắm được vụ việc và đang cử cán bộ làm việc với đơn vị chức năng có liên quan phối hợp giải quyết.

Theo ông Thông, đây là nhóm lao động tự do được một chủ thầu đứng ra nhận công trình rồi thuê thi công. Thời điểm xảy ra vụ việc, các lao động này không có hợp đồng lao động, không được trang bị bảo hộ lao động thích hợp.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam