Một người đã chết và hai người bị thương trong cuộc xô xát giữa hai nhóm thanh niên. Nguyên nhân chỉ vì bị nháy đèn, réo còi.

Liên quan đến vụ đánh nhau giữa hai nhóm thanh niên tại tổ dân phố Thái Long, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên làm 1 người tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm giữ hình sự đối tượng Phùng Văn Huy (SN 1999, trú tại xóm Làng Hang, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai) để điều tra về hành vi giết người.

Thái Nguyên: Tức tối vì bị ‘réo còi’, nhóm thanh niên quay đầu đâm 3 người thương vong - Ảnh 1
Phùng Văn Huy tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Thái Nguyên)

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 19/9, sau khi cùng nhau uống rượu tại quán Công Vân, có địa chỉ tại tổ dân phố Thái Long, Phùng Văn Huy và 6 người bạn điều khiển 2 xe mô tô về nhà, khi đi đến khu vực cầu Rắn, huyện Võ Nhai thì gặp nhóm thanh niên đi ngược chiều, trong đó có Nông Đại Cả (SN 1992), Nông Quang Sáng (SN 2000) và Nông Thế Anh (SN 1992, cùng trú tại xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai).

Ấm ức vì nhóm thanh niên đi ngược chiều nháy đèn, bấm còi, nhóm của Huy quay xe và đuổi theo nhóm của Cả, đến khu vực tổ dân phố Thái Long thì gặp nhau.

Tại đây, hai bên xảy ra xô xát. Huy đã dùng dao gấp mang theo đâm một nhát vào tay phải Nông Thế Anh, một nhát vào vùng sườn trái của Sáng và một nhát vào ngực trái Nông Đại Cả. Hậu quả là làm Thế Anh và Sáng bị thương, còn Cả tử vong tại chỗ.

Thái Nguyên: Tức tối vì bị ‘réo còi’, nhóm thanh niên quay đầu đâm 3 người thương vong - Ảnh 2
Hiện trường xảy ra vụ việc. (Ảnh: giadinh.net.vn)

Sau đó, Công an huyện Võ Nhai cùng với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập tài liệu chứng cứ và triệu tập các thanh niên trên để điều tra, làm rõ.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: