Một bé trai mới chỉ tâm 2 – 3 tháng tuổi nằm khóc dưới gốc cây trước nhà văn hóa thôn Yên Lão, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành được người dân phát hiện, chăm sóc.

Lúc được phát hiện, bé mặc quần áo đầy đủ, đi tất chân quấn trong khăn nhưng trên người không có giấy tờ nào để lại. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Khoảng 18 giờ 40 hôm qua (7/10), người dân sống cạnh nhà văn hóa thôn Yên Lão (thị trấn Vân Du) bỗng nghe tiếng trẻ khóc trước cổng nhà văn hóa. Khi mọi người chạy đến thì phát hiện một bé trai khoảng 2-3 tháng tuổi được quấn trong một tấm khăn đặt trước cổng. Lúc được phát hiện, bé mặc quần áo đầy đủ, đi tất chân nhưng trên người không có giấy tờ nào để lại. Ngay sau đó, người dân đã đưa cháu bé đến trạm y tế thăm khám sức khỏe.

Ông Lê Xuân Dương, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du cho biết cơ quan chức năng đã giao bé cho một gia đình trên địa bàn chăm sóc, đồng thời thông báo rộng rãi để gia đình đến nhận con. Trong vòng 15 ngày không có người thân nào đến nhận, địa phương sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam