Ông Viên Đình Nam – Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng ở TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, lý do là vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Thanh Hóa: Lãnh đạo ngại đi chống dịch vì… trời mưa
Lực lượng chức năng TP. Sầm Sơn tiến hành lập chốt kiểm soát dịch covid-19 tại phường Quảng Vinh. (Ảnh: Quách Du/ laodong.vn)

Ngày 6/8, thông tin từ UBND TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam – Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP. Sầm Sơn, lý do là vì lơ là trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, tối 6/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phải họp khẩn trực tuyến nhằm triển khai công tác phòng, chống covid-19 sau khi trên địa bàn có ca mắc mới trong cộng đồng. Bệnh nhân là bà Đ.T.H., 54 tuổi, ở phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, là bệnh nhân 748 trong công bố ca bệnh mới của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 sáng nay 7/8.

Liên quan đến ca nhiễm này, trước đó đêm ngày 5/8, UBND TP. Sầm Sơn đã nắm được thông tin.

“Qua rà soát, chúng tôi xác định có 13 người tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm này. Trong đó, có 11 người ở khu phố Nam Bắc và 2 trường hợp ở xã Quảng Hùng nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phường thực hiện rà soát, cách ly những trường hợp này”, một lãnh đạo TP. Sầm Sơn nói

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong khi các công tác phòng dịch đang được triển khai, thì thông tin cho Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng là ông Viên Đình Nam, ông này nại lý do trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn. Đến sáng ngày 6/8, thì có quyết định phạt ông Viên Đình Nam tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: