Bộ Y tế chiều 24/7 đã công bố thêm 1 ca nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19) mới từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là bệnh nhân thứ 413 của Việt Nam, được cách ly ngay sau nhập cảnh, không lây ra cộng đồng.

Cửa kiểm soát y tế với người nhập cảnh . (Ảnh qua tuoitre)
Cửa kiểm soát y tế với người nhập cảnh . (Ảnh qua tuoitre)

Bệnh nhân 413 trên là một nam thanh niên 31 tuổi, quốc tịch Myanmar, thủy thủ tàu IPANEMA (trước đó tàu này cũng đã có 1 thủy thủ nhiễm Covid-19).

Ngày 16/6, bệnh nhân xuất cảnh tại Nhật Bản, ngày 23/6 nhập cảnh cảng Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân được cách ly tại tàu, không lên đất liền. Đến ngày 6/7, bệnh nhân được đưa vào tiếp tục cách ly tại khách sạn Vân Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 9/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus Vũ Hán. Ngày 23/7, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với chủng virus trên. 

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Và được ghi nhận là ca thứ 413 nhiễm virus Vũ Hán tại Việt Nam.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch virus Vũ Hán, đến thời điểm này Việt Nam đã có 365/413 ca nhiễm chủng virus trên được công bố khỏi bệnh, chiếm 88,4% tổng số ca bệnh. 

Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 người được Việt Nam điều trị khỏi. Không có trường hợp bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán nặng nào tử vong đến thời điểm này.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: