Nam chuyên gia dầu khí người Nga đã có kết quả âm tính với virus Vũ Hán (Covid-19) khi mới nhập cảnh nhưng sau đó ít ngày lại có triệu chứng sốt, đau họng và có kết quả xét nghiệm lại là dương tính.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho hành khách tại sân bay Nội Bài. (Ảnh qua tuoitre)
Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho hành khách tại sân bay Nội Bài. (Ảnh qua tuoitre)

Vào 18h tối 20/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) cho biết, đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm bệnh, là chuyên gia người Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, nâng tổng số người bệnh lên 384.

Bệnh nhân 384 này là một nam thanh niên 27 tuổi, quốc tịch Nga, là chuyên gia dầu khí. 

Ngày 11/7, bệnh nhân từ Nga đáp chuyến bay IO4405 xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), được đưa đi cách ly tập trung tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngay sau đó.

Ngày 13/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virus Vũ Hán.

Ngày 18/7, bệnh nhân sốt, đau họng, đau lưng, được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.HCM, kết quả hôm 20/7 cho thấy bệnh nhân dương tính với chủng virus gây ra đại dịch Vũ Hán trên.

Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

Được biết, trên chuyến bay IO4405 chở các chuyên gia người Nga này, trước đó cũng đã có ghi nhận 9 ca dương tính với virus Vũ Hán được đưa đi cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Vũ Hán, tính đến thời điểm hiện tại (6h sáng 21/7), Việt Nam đang có tổng 384 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán. 

Trong đó có 360 người đã khỏi bệnh (3 bệnh nhân 360, 362 và 363 mới được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 hôm 20/7), hiện còn 24 trường hợp vẫn đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: