Một con thiên nga cái ở kênh đào Manchester ở Kearsley, Anh Quốc đã chết vì một “trái tim tan vỡ” sau khi chứng kiến những cậu bé tuổi teen đã đập vỡ trứng và tàn phá tổ của nó. 

Thiên nga mẹ chết vì quá đau buồn sau khi trứng và tổ của nó bị tàn phá. (Ảnh qua Elite Readers)

Theo tờ Manchester Evening News đưa tin, một số người đã chứng kiến thấy những đứa trẻ đã ném đá và gạch “nhắm vào nơi mà những con thiên nga để lại trứng của chúng”. 

Họ cho biết trong số 6 quả trứng thiên nga chưa nở, chỉ có 3 quả còn lại là sống sót.

Những người bảo hộ động vật hoang dã sau đó đã theo dõi tình hình của những con thiên nga và tổ của chúng. 

Họ phát hiện thiên nga đực đã rời đi từ hai tuần trước, có thể do quá căng thẳng. Trong khi đó, những quả trứng còn sống sót khác thì mất tích và chỉ còn sót lại một quả. Cuối cùng, họ đã tìm thấy xác của thiên nga mẹ.

Trong một cuộc phỏng vấn, nhà hoạt động tổ chức động vật hoang dã Sam Woodrow cho biết, con vật này “có lẽ đã chết vì một trái tim tan vỡ khi bạn đời của nó bỏ đi vì không chịu nổi sự căng thẳng”.

Thiên nga mẹ buồn bã bên những quả trứng của nó. (Ảnh qua Elite Readers)

Nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra thương xót trước câu chuyện của thiên nga mẹ khi nó được lan truyền trên mạng xã hội.

Trong nhóm chat All About Bolton trên Facebook, Michael James Mason cũng đề cập rằng con thiên nga cái còn bị lũ chó, vịt và gà mái “quấy rối”.

“Bạn đời của nó cũng đã bỏ nó lại một mình. Và thật buồn thay, tôi còn được thông báo vào sáng nay rằng người ta đã tìm thấy nó nằm chết một mình trong tổ. Tôi chỉ muốn khóc vì tôi đã theo dõi quá trình của nó trong khoảng 12 tuần”, anh chia sẻ.

Về nguyên nhân cái chết của thiên nga, Michael thở dài thương xót:

“Nói thật, tôi nghĩ đó là vì trái tim của nó đã quá đau buồn”.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Hiệp hội Hoàng gia Ngăn chặn bạo hành đối với Động vật cho biết: Họ hiện đang tiến hành điều tra để tìm hiểu thêm về vụ việc.

“Tổ và trứng của Thiên nga được bảo vệ theo Đạo luật về Động vật hoang dã và Nông thôn 1981,” đại diện tổ chức này nhấn mạnh.

Chúc Di (Theo Elite Readers)

Xem thêm: