Thiếu giang hồ Tiền Giang Tô Nhựt Khanh bị bắt khẩn cấp vì tình nghi chủ mưu vụ nổ súng bắn chết người xảy ra ở Long An.

Thiếu gia giang hồ Tiền Giang sai đàn em nổ súng bắn chết người bị bắt giữ - Ảnh 1
Nghi phạm Khanh. (Ảnh: thanhnien.vn)

Ngày 6/8, Cục Cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Long An, Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt giữ nhiều nghi phạm có liên quan đến vụ bắn chết ông Đào Quốc Liêu (48 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Lý Tây, H.Châu Thành, Tiền Giang) xảy ra hôm 25/7 tại TP.Tân An (Long An). 

Đáng chú ý, một trong các nghi phạm là Tô Nhựt Khanh (27 tuổi, ngụ H.Châu Thành), nổi tiếng là ‘trùm giang hồ’ và là ‘thiếu gia’ nhà giàu ở Tiền Giang, được xác định là người đã sai khiến đàn em bắn chết ông Liêu.

Báo Thanh Niên dẫn nguồn tin riêng cho biết, mặc dù Khanh còn trẻ tuổi nhưng rất khét tiếng ở địa phương. Khanh có nhiều đàn em, đặc biệt là sở hữu nhiều vũ khí “nóng”. Động cơ gây án có thể là do mâu thuẫn trước đó giữ Khanh và ông Liêu.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà các nghi phạm, công an đã thu giữ rất nhiều súng, đạn có liên quan đến vụ án.

Thiếu gia giang hồ Tiền Giang sai đàn em nổ súng bắn chết người bị bắt giữ - Ảnh 2
Vũ khí nóng bị công an thu giữ. (Ảnh: eva.vn)
Thiếu gia giang hồ Tiền Giang sai đàn em nổ súng bắn chết người bị bắt giữ - Ảnh 2
Nạn nhân vụ nổ súng tử vong ở bệnh viện. (Ảnh: K.N/ baolongan.vn)

Trước đó, chiều 25/7, ông Đào Quốc Liêu chạy xe máy BS 63B3 – 088.66 chở Nguyễn Văn Thành (38 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, H.Châu Thành) đi từ hướng từ Tiền Giang đến TP.HCM.

Khi đến địa bàn TP.Tân An, có hai thanh niên điều khiển mô tô BS 59U1 – 706.97 chạy phía sau áp sát xe ông Liêu, dùng súng hoa cải bắn gục ông Liêu. Sau đó, ông Liêu được Thành chở vào Bệnh viện đa khoa Tiền Giang cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Bất ngờ là, Thành cũng là một trong năm nghi can bị công an tạm giữ. Công an hiện vẫn đang tiếp tục điều tra tiến hành làm rõ vụ án.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: