Cây xanh lâu năm số 199 trước Dinh Độc Lập bị đốn hạ khiến nhiều người tiếc nuối.

Tiếc nuối cây xanh trước Dinh Độc Lập bị đốn hạ - Ảnh 1
Cây xanh trước Dinh Độc Lập bị đốn hạ  (ảnh chụp lúc 11h30). (Ảnh: Phúc Tiến/ plo.vn)

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một cây xanh lâu năm trước Dinh Độc Lập đã bị đốn hạ. Theo đó, nhiều người đã bày tỏ sự bàng hoàng, nuối tiếc vì thấy cảnh tượng này. 

Báo Pháp Luật TP.HCM dẫn lời chị Thanh Trang (người dân chứng kiến cảnh cây bị chặt) cho biết: “không hiểu cây bị gì mà đến nỗi phải chặt bỏ, nhìn bên ngoài có vẻ cây còn rất khỏe. Nếu có trường hợp có sâu bệnh thì nên tìm cách chữa cho cây, không nên tự tiện chặt bỏ vì cây trước Dinh không chỉ đơn giản là để che bóng mát mà còn tạo cảnh quan trước Dinh Độc Lập”.

Theo đó, đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM giải thích rằng cây xanh bị đốn hạ là do bị sâu bệnh, phía công ty đã có báo cáo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP và được cấp phép xử lý. Sau khi xem xét, đánh giá thì đơn vị này cho rằng cây không thể tu dưỡng lại được, do cây đã nghiêng, già cõi, sâu bọng trong thân rất nguy hiểm cho người đi đường nên đã tiến hành đốn hạ và có kế hoạch thay thế cây khác.

Tiếc nuối cây xanh trước Dinh Độc Lập bị đốn hạ - Ảnh 2
Gốc cây 199 được đào lên. (Ảnh: plo.vn)

“Cây bị sâu bệnh nên chúng tôi đốn hạ và trồng lại. Trong mùa mưa sắp tới, do cảm thấy không an toàn nên chúng tôi đã có đề xuất Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP đốn để trồng lại. Cây này đã có rất nhiều năm, chúng tôi đã kiểm tra và có báo cáo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP và được cấp phép xử lý”– vị đại diện này thông tin.

Ông Vũ Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM cho biết: “Cây lim xẹt loại 3 trước Dinh Độc Lập do Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM quản lý, do cây này nằm phía ngoài đường chứ không nằm trong Dinh. Phía trung tâm đã phối hợp cùng công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM kiểm tra, sau khi kiểm tra hai đơn vị đã thống nhất đốn hạ. Kế hoạch sắp tới chúng tôi sẽ trồng mới cây cùng loại với cây đã được đốn hạ.”

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam