Ngồi vào vị trí Tổng giám đốc Tổng Cty Bảo hiểm PVI mới chỉ 6 tháng, ông Phạm Anh Đức thành công mang lợi nhuận vượt mức 63% về cho công ty. Tuy nhiên do tự thưởng “quá dày” nên dính không ít điều tiếng, theo Dân Việt.

Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI tự thưởng cho mình 12 tỷ - Ảnh 1
Tổng giám đốc Tổng Cty Bảo hiểm PVI Phạm Anh Đức. (Ảnh: danviet.vn)

Tổng Công ty Bảo hiểm PVI là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần PVI – PVI Holdings (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí – PVN) hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh Bảo hiểm phi nhân thọ. Công ty Cổ phần PVI – PVI Holdings là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đang nắm giữ 35% cổ phần tại Bảo hiểm PVI.

Trong giai đoạn 2015 – 2018, Bảo hiểm PVI chỉ hoàn thành 100% kế hoạch được giao. Tuy nhiên đến năm 2019, Bảo hiểm PVI đã hoàn thành và vượt kế hoạch 63%.

Thành công này tất nhiên là có công lao của tân lãnh đạo của đơn vị – ông Phạm Anh Đức, người mới chỉ ngồi ‘ghế nóng’ được 6 tháng. Vốn dĩ đây là thành quả tốt đẹp, cơ sở cho sự thăng tiến sau này nếu như ông không ‘ăn quá dày’.

Tự thưởng cho mình 12 tỷ

Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI tự thưởng cho mình 12 tỷ - Ảnh 2
Toà nhà PVI. (Ảnh: danviet.vn)

Năm 2019, PVI đạt doanh thu thực hiện là 9.013 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 691 tỷ đồng, vượt 63% so với kế hoạch. Do đó, PVI thực hiện trích và chi quỹ thưởng bổ sung hoàn thành vượt mức kế hoạch là 68,3 tỷ đồng cho người lao động.

Tuy nhiên, việc chi thưởng có nhiều điểm không công bằng khiến cho nhiều người băn khoăn về việc 68,3 tỷ đồng này lại chi đến hơn 85% phân bổ trao thưởng cho 60 nhân sự là cán bộ quản lý, gồm: Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, hàm Phó Tổng giám đốc, Kế toán trưởng, các Trưởng ban, Chánh văn phòng, các trưởng văn phòng đại diện chăm sóc khách hàng, Giám đốc Bảo hiểm PVI phía Nam và giám đốc các công ty thành viên. Việc phân chia này là quyết định của hội đồng công ty họp thống nhất.

Đáng nói, riêng ông Đức đã ‘ăn dày’ đến 20%, tương đương gần 12 tỷ đồng, trong khi 2.400 nhân viên công ty chỉ được thưởng 10 tỷ đồng. Tuy vậy, nguồn chi và thẩm quyền quyết định chi cũng đã được PVI Holdings phê duyệt tại Công văn số 714/PVI-QL&PTNNL ngày 13/12/2019.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam