Sau khi được chữa khỏi bệnh và trở về TP.HCM, nữ bệnh nhân 368 đã bị tái dương tính với virus Vũ Hán (Covid-19), phải đến bệnh viện dã chiến Củ chi để cách ly và tiếp tục điều trị.

Bệnh nhân 368 tái dương tính với virus Vũ Hán. (Ảnh qua 24h)
Bệnh nhân 368 tái dương tính với virus Vũ Hán. (Ảnh qua 24h)

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến chiều 3/8, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, số trường hợp nhiễm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) ở TP.HCM được xác định là 69 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp dương tính trở lại là bệnh nhân 368.

Cụ thể, bệnh nhân 368 là chị T. (36 tuổi, ngụ TP.HCM) được điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương và đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, khi về đến TP.HCM, trong khoảng thời gian 14 ngày tiếp tục được theo dõi sau khi khỏi bệnh thì đến ngày 2/8 bệnh nhân đã có kết quả dương tính trở lại với virus Vũ Hán.

Trước đó, chị T. làm việc ở nước ngoài và trở về Việt Nam ngày 3/7, được đưa đi cách ly tập trung tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Ngày 5/7, chị T. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán, được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngày 30/7, bệnh nhân xuất viện và trở về TP.HCM ngày 31/7 sau đó được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 2/8 kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với Covid-19 nên được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly, điều trị.

Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng (không sốt, không ho hoặc khó thở).

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cũng cho biết, tính đến trưa 3/8, thành phố có 237 người có triệu chứng viêm đường hô hấp đang được cách ly. Hiện TP đang cách ly điều trị 8 trường hợp bệnh nhân dương tính mới. Tất cả những bệnh nhân này đều ổn định, không sốt, ho. 

Theo dự báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thì dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán sẽ tiếp tục gia tăng và lây lan nhanh. Theo đó, lực lượng chức năng đang đẩy nhanh công tác xét nghiệm, trong đó ưu tiên xét nghiệm cho những người về từ Đà Nẵng.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: