Do sản lượng khoán quá cao không sát thực tế cũng như chênh lệch giữa đơn giá và trợ giá, các đơn vị vận tải xe buýt thành phố đang gặp khó khăn về kinh tế. 10 hãng xe buýt thành phố đã đồng loạt kiến nghị UBND.TP và các sở ngành thanh toán các khoản công nợ do trợ giá xe buýt. Nếu không được giải quyết, họ sẽ ngưng hoạt động từ ngày 15/8.

TP HCM: Giữa tháng 8, hàng loạt tuyến xe buýt có nguy cơ ngừng chạy vì nợ nần
Công ty cổ phần Vận tải TP.HCM gặp khó khăn vì trả lãi nợ vay 49 tỷ đồng đầu tư xe buýt mới tuyến số 69. (Ảnh: V.Dũng/ tuoitre.vn)

Mười đơn vị vận tải xe buýt ở TP.HCM (quản lý hầu hết xe buýt trên địa bàn TP) đang cùng nhau kiến nghị UBND.TP và các sở ngành thanh toán các khoản công nợ do trợ giá xe buýt.

Theo đó, các doanh nghiệp cho biết đang cố gắng duy trì hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe buýt đến ngày 30/7. Trường hợp không được giải quyết khó khăn, các đơn vị này sẽ tạm dừng hoạt động xe buýt từ 15/8.

Đã từ lâu, vấn đề trợ giá xe buýt đã gây nên nhiều tiếng oán than trong các đơn vị vận tải hành khách công cộng thành phố. Nguyên nhân là mức trợ giá chênh lệch với đơn giá thực tế. 

Ngoài ra, mức khoán sản lượng hành khách quá cao, các đơn vị thông thường không thể đáp ứng được. Trong tình huống đó, đơn vị vận tải sẽ phải chịu lỗ khoán lẫn mức phạt vì không hoàn thành sản lượng giao khoán trong hợp đồng.

Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã có doanh thu không đủ chi phí mua nhiên liệu, chậm trả tiền lãi vay mua xe cho ngân hàng, thậm chí phải đi vay thêm tiền để trả lương nhân viên… Ví như, Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn thiếu nợ 80 tỉ đồng. Công ty cổ phần Vận tải TP thiếu nợ 7 tỷ đồng. Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng thiếu nợ 5,2 tỷ đồng. Hợp tác xã 28 thiếu nợ 1,1 tỉ đồng…

Ông Nguyễn Văn Lèo, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải TP, cho biết ngoài các khoản nợ trên, doanh nghiệp còn đang nợ hơn 49 tỷ đồng Ngân hàng Agribank Chi nhánh 5 TP.HCM về tiền mua xe buýt mới thay xe buýt cũ. Do tình hình hoạt động xe buýt gặp nhiều khó khăn nên đơn vị phải đi vay tiền để trả lương nhân viên. Đến nay đã có nhiều trường hợp tuyến xe buýt phải đình công như tuyến 19, 99… Đồng thời, một số doanh nghiệp, hợp tác xã buộc tạm dừng hoạt động một số tuyến xe buýt.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng vẫn chưa ký hợp đồng đặt hàng với các doanh nghiệp xe buýt và chỉ ký hợp đồng nguyên tắc để nhận tiền tạm ứng trợ giá xe buýt. Vì vậy, các đơn vị đề nghị cần ký ngay hợp đồng đặt hàng năm 2020.

Mục tiêu phát triển giao thông công cộng đã thất bại

Theo Sở Giao thông Vận tải TP. HCM, vận tải hành khách công cộng tại TP, mà hiện chủ lực là xe buýt, chỉ mới đáp ứng khoảng 9.7% nhu cầu đi lại. Trong khi mục tiêu đặt ra đến năm 2020, khối lượng vận tải hành khách công cộng phải đáp ứng từ 15%-20%.

Tính từ năm 2018 đến tháng 1/2020, tại TP. HCM đã có tới 7/105 tuyến xe buýt có trợ giá tạm ngưng hoạt động. Nguyên nhân do tình hình sản lượng đi xe buýt tụt dốc, doanh nghiệp thu không đủ bù chi.

Tính từ năm 2012, sản lượng khách đạt trung bình 305 triệu lượt/năm, nhưng đến năm nay chỉ còn 159 triệu lượt. Tức sau 8 năm, sản lượng khách đi xe buýt đã giảm một nửa.

Ngoài ra, chất lượng phục vụ giao thông công cộng cũng không đảm bảo. Đặc biệt là tình trạng tài xế xe buýt chạy ẩu đã gây ra nhiều bức xúc trong cộng đồng.

Đã có nhiều đề xuất để phát triển hệ thống xe buýt tại TP HCM đã được các chuyên gia, nhà khoa học kiến nghị nhiều năm nay ví như áp dụng mô hình hợp tác công tư và PTA (Public Transportation Authority) chẳng hạn. Tuy các cơ quan quản lý cũng ‘hứa hẹn’ nhưng đến nay thì vẫn chưa giải quyết được gì.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam