Các thí sinh đến điểm thi THPT phải đeo khẩu trang nhưng khi vào phòng thi thì phải mở khẩu trang tại chỗ ngồi để làm bài thi, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM cho hay.

Giáo viên Trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận đo thân nhiệt cho học sinh trong ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ dài tránh dịch. (Ảnh qua plo)

Trong cuộc họp vào chiều 3/8, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, thành phố hiện có 115 điểm thi  thi tốt nghiệp THPT và một số nơi dự phòng. Thí sinh đến điểm thi phải đeo khẩu trang nhưng khi vào phòng thi phải mở khẩu trang tại chỗ ngồi để làm bài thi.

Và từ ngày 8 – 10/8 tới đây, thành phố sẽ đón trên 75.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khoảng 75.000 thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi, Sở đã gửi thông báo đến các đơn vị trực thuộc Sở và phòng Giáo dục quận, huyện lập danh sách các trường hợp tiếp xúc (F1, F2) với người mắc viêm phổi Vũ Hán. 

Đặc biệt là danh sách các thí sinh đi về từ vùng dịch như Đà Nẵng. Hạn chót là ngày 5/8, danh sách các thí sinh này phải được tổng hợp vào báo cáo chính thức.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với sở Y tế và Công an trong công tác chuẩn bị khẩu trang dự phòng, đo thân nhiệt nhiều lần, sẵn sàng dung dịch rửa tay sát khuẩn.

“Ngày 1/8 vừa qua, nhóm cán bộ tại điểm sao in đề đã được kiểm tra y tế trước khi cách ly theo quy định tổ chức thi. Khi lãnh đạo UBND 24 quận, huyện cùng nỗ lực, chúng ta sẽ tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đầy đủ an toàn và theo sát diễn biến từng ngày”, vị Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM cho hay.

Theo thống kê của UBND quận 2, trong 2.907 trường hợp đi từ Đà Nẵng về quận 2, TP.HCM có 11 học sinh sắp tham dự kỳ thi THPT. Nhóm này hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả. 

Hiện trên địa bàn TP.HCM có 70 ca nhiễm virus Vũ Hán, trong đó là 69 ca tại Thành phố và 1 ca chuyển đến từ Bạc Liêu. Đã có 62 trường hợp xuất viện, 8 bệnh nhân mới đang điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.

Tất cả bệnh nhân đều đang ổn định, không sốt không ho không khó thở. Riêng có 1 trường hợp tái dương tính là bệnh nhân 368 hiện đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

Tính đến chiều 3/8, TP.HCM có 237 trường hợp có triệu chứng và được cách ly tại các bệnh viện. Kết quả xét nghiệm của 152 người đã âm tính, còn 82 mẫu đang chờ.

Thành phố có 1.479 trường hợp cách ly tập trung, 754 cách ly tại cơ sở quân đội, 367 cách ly tại quận huyện, 358 chuyên gia và lao động kỹ thuật cao cách ly ở các khách sạn.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: