“Tôi cùng các đại biểu quốc hội luôn đau đáu những vấn đề người dân Thủ Thiêm gửi gắm”, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM nói trong buổi tiếp xúc cử tri, theo báo Pháp Luật TP.HCM.

Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM: “Chúng tôi luôn đau đáu những vấn đề của người dân Thủ Thiêm” - Ảnh 1
Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2. (Ảnh: Tá Lâm/ plo.vn)

Sáng ngày (7/10), các đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 7 gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh án TAND TP.HCM, đã tiếp xúc với cử tri quận 2.

Tại đây, các cử tri và đoàn đại biểu đã trao đổi về vấn đề xây dựng thành phố mới Thủ Đức. Một số cử tri bày tỏ ủng hộ, nhưng còn nhiều khúc mắc lo lắng việc xây dựng thành phố sẽ vấp phải các sai sót như đối với Thủ Thiêm.

Bà Lê Thị Bạch Tuyết, cử tri phường Bình Trưng Tây, chính quyền TP.HCM cần tập trung giải quyết dứt điểm vấn đề của Thủ Thiêm trước khi sáp nhập ba quận 2, 9 và Thủ Đức thành TP Thủ Đức.

“Chúng ta không nên đưa Thủ Thiêm – một nơi còn nhiều vấn đề vào TP Thủ Đức. Nếu mọi chuyện chưa được giải quyết hợp lòng dân, người dân sẽ tiếp tục khiếu kiện, khiếu nại, gây ảnh hưởng tới hình ảnh đơn vị hành chính mới”, bà Tuyết nói.

Trả lời chất vấn của cử tri, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng những băn khoăn mà cử tri đặt ra cho TP Thủ Đức là có cơ sở và chính quyền sẽ xem xét, giải quyết thấu đáo. 

Riêng đối với vấn đề tồn tại của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Khuê cho biết bản thân ông luôn mong muốn giải quyết xong cuối nhiệm kỳ đại biểu Quốc hội. Ông cũng mong muốn Thanh tra Chính phủ sẽ sớm đối thoại cùng người dân Thủ Thiêm để lắng nghe những nguyện vọng của dân và tìm ra hướng giải quyết cuối cùng.

“Dù ở chặng cuối nhiệm kỳ, tôi cùng các đại biểu vẫn thường đau đáu những vấn đề người dân Thủ Thiêm gửi gắm. Tôi nhận được rất nhiều đơn thư hỏi rằng làm thế nào để người dân bớt đợi chờ mòn mỏi, tuyệt vọng”, ông Khuê nói.

Cũng theo ông Khuê, thời gian qua, tổ đại biểu Quốc hội đã nỗ lực để đưa ra giải pháp cho cử tri quận 2. Những vấn đề người dân Thủ Thiêm đặt ra, các đại biểu đã báo cáo đầy đủ đến Thành ủy, các bộ ngành Trung ương.

“TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình mà chưa đạt được mục đích an dân thì chưa hoàn thành tốt trách nhiệm”– ông Khuê nói.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm: