Ngày 28/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Khương Quốc Tuấn (47 tuổi, quê Nam Định) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Đồng thời, Công an tỉnh Nam Định ra quyết định truy nã bị can đối với Tuấn do người này đang bỏ trốn từ khu cách ly.

Liên quan đến vụ việc một người đàn ông nhập cảnh trái phép, bỏ trốn khỏi khu cách ly trong tình trạng ho, sốt ở Quảng Nam, dư luận đã vô cùng bất ngờ khi nhận ra người này là Khương Quốc Tuấn – cựu cầu thủ của CLB bóng đá tỉnh Nam Định.

Truy nã cựu cầu thủ Khương Quốc Tuấn, người mới trốn cách ly vì buôn ma túy - Ảnh 1
Khương Quốc Tuấn trốn khỏi khu cách ly. (Ảnh: webthethao.vn)

Trước đó, anh ta đã dùng tên giả là Bùi Tiến Hà, bị lực lượng biên phòng Bắc Sơn (tỉnh Quang Ninh) bắt quả tang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam ngày 14/8. Tuấn sau đó phải đi cách ly tập trung tại khu cách ly Centre Way ở TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Đến ngày 24/8, Tuấn bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Khương Quốc Tuấn chơi ở vị trí trung vệ, thuộc lứa cầu thủ từng vô địch giải đấu U21 quốc gia năm 2004 và được đánh giá cao. Năm 2011, khi đang chơi bóng cho Hoàng Anh Gia Lai, Khương Quốc Tuấn bất ngờ từ giã sân cỏ. Theo báo Thanh Niên thì sau khi giải nghệ, Khương Quốc Tuấn có đời sống cá nhân khá phức tạp và nợ nần nhiều người.

Truy nã cựu cầu thủ Khương Quốc Tuấn, người mới trốn cách ly vì buôn ma túy - Ảnh 2
(Ảnh: webgiaitri.vn)

Việc Khương Quốc Tuấn bị khởi tố vì tội Vận chuyển trái phép chất ma túy có lẽ cũng lý giải được nguyên nhân ngôi sao bóng đá này lại vội vã bỏ trốn trong tình trạng như vậy.

GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toán nói: “Khương Quốc Tuấn là cựu cầu thủ CLB Nam Định. Tuấn từng chơi cho đội bóng nhưng đã từ cả chục năm trước. Tuấn ăn tập ở đội trẻ Nam Định cùng thế hệ với Trần Đức Dương, Phùng Văn Nhiên. Sau một thời gian ở lò đào tạo trẻ, cầu thủ này chuyển sang nhiều đội hạng Nhất trước khi giải nghệ. Đã từ rất lâu, Tuấn không còn liên hệ gì với đội bóng”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định ra thông cáo đến người dân nếu phát hiện Khương Quốc Tuấn có quyền bắt giữ và giải bị can đến cơ quan công an, VKS hoặc UBND gần nhất hoặc báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định qua số điện thoại: 0692.741.332.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam