Dương Đại Trí và 4 người khác bị công an TP.HCM truy nã vì cầm đầu băng nhóm 200 người mặc áo cam đi đập phá nhà hàng ở quận Bình Tân hồi tháng 6.

Truy nã đầu sỏ băng áo cam 200 người đại náo Sài Gòn - Ảnh 1
200 kẻ côn đồ mang vũ khí, mặc áo cam, cỡi xe gây náo loạn Sài Gòn. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Công an thành phố HCM đã ra lệnh truy nã 5 người được xác định có vai trò cầm đầu băng đảng giang hồ áo cam phá quán nhậu Ốc Hương ở quận Bình Tân hồi tháng 6 vừa qua. 

Nhóm gồm Dương Đại Trí (tức Trí “nhảm”, 30 tuổi), Phan Vĩnh Thuận (18 tuổi), Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân), Lê Ngọc Đăng Khoa (26 tuổi, ngụ quận 6) và Nguyễn Ngọc Tuyền (tức “Tèo quận 6” (36 tuổi, quê Long An), bị cáo buộc về tội Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, kẻ cầm đầu băng đảng đối địch băng áo cam là Trần Thanh Tuấn (tức Tuấn B) đã bị bắt khi lẩn trốn ở Ninh Thuận.

Truy nã đầu sỏ băng áo cam 200 người đại náo Sài Gòn - Ảnh 2
Chân dung Trí ‘nhảm’. (Ảnh: doisongphapluat.com)

Nguyên nhân xảy vụ náo loạn này là do đàn em của nhóm Tuấn B và Trí ‘nhảm’ có mâu thuẫn cá nhân. Sự việc sau đó trở thành xung đột giữa hai băng đảng côn đồ vùng ven, theo đó họ hẹn nhau giải quyết vào ngày 5/6. Nhóm Trí ‘nhảm’ huy động đến 200 người cỡi xe máy mặc áo cam, mang theo vũ khí lạnh đến quán Ốc Hương (chỗ Tuấn B cùng đồng bọn thường hay lui tới) để giải quyết. 

Trong khi đó, nhóm Tuấn B bị cảnh sát chặn lại trên đường. Trí ‘nhảm’ không tìm thấy kẻ địch nên đập phá quán. Anh T.T.L (SN 1990, ngụ Q.6), là thực khách đang ngồi trong quán nhưng khi thấy côn đồ ập vào đập phá gây rối nên có dùng điện thoại để ghi hình, 1 người trong nhóm T đã tấn công khiến anh L bị thương tích. Tuấn B cùng băng đảng đã tẩu thoát sau đó.

Truy nã đầu sỏ băng áo cam 200 người đại náo Sài Gòn - Ảnh 3
(Ảnh: vietnamnet.vn)

Sự việc đã khiến Thành ủy chú ý, bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói: “Nhóm côn đồ cùng mặc áo cam thể hiện hoạt động có tổ chức. Có chính quyền, có đảng bộ mà để lộng hành như thế là không chấp nhận được” và nhiều lần nhắc đến cụm từ “phải xử lý quyết liệt, dứt điểm”.

Được biết liên quan đến vụ việc, khoảng 50 người đã bị tạm giữ điều tra. 

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam