Tối qua, HĐND thành phố Hà Nội đã triệu tập kỳ họp bất thường để kiện toàn nhân sự cấp cao của thành phố. Có thể nói gần như chắc chắn ông Chu Ngọc Anh sẽ trở thành vị đốc trưởng mới của đất kinh kỳ. Vậy ông Anh là người như thế nào?

Từ nhân tướng học cho thấy ông Chu Ngọc Anh là người như thế nào? - Ảnh 1
Ông Chu Ngọc Anh. (Ảnh: nhadautu.vn)

Thời gian vừa qua, cùng với việc ông Nguyễn Đức Chung bị vướng vào vòng lao lý thì cái tên Chu Ngọc Anh cũng trở nên nổi như cồn. Ngoài việc liên quan tới cái ghế nóng Chủ tịch thành phố Hà Nội ra, thì một số tấm hình không lấy làm ‘đẹp đẽ’ của ông cũng được dư luận kéo ra bàn tán xôn xao.

Hầu hết, mạng xã hội đều có ấn tượng không tốt, cho rằng ông có tướng xun xoe, nịnh bợ. Điều này có thể không hẳn sai, nhưng là chưa đủ. Nếu như lấy vẻ ngoài của ông Anh ra soi xét thì cũng còn có thể nói rất nhiều.

Từ những lần ông Anh phát biểu trước nghị trường, xuất hiện trên truyền thông thì ấn tượng chủ quan là ông khá… hiền. Ông có vẻ ít nói và rất khó để tìm thấy một phát biểu nào ‘hớ hênh’ trên mạng.

Từ nhân tướng học cho thấy ông Chu Ngọc Anh là người như thế nào? - Ảnh 2

Về những nốt ruồi trên mặt ông, cái mà khiến người ta phản cảm nhất lại nói lên khá nhiều điều hợp lý. Như nốt ruồi phía trên lông mày và trên má của ông là tướng tốt, cho thấy ông là người giàu có, thành đạt từ trẻ, ông cũng rất thông minh và năng động. Điều này đúng với việc ông Chu Ngọc Anh chưa đầy 30 tuổi đã có bằng tiến sĩ và quan lộ cũng rất bằng phẳng. Nốt ruồi phía dưới khóe miệng bên trái cho thấy ông có thể là người hơi vội vàng, hấp tấp. Nốt ruồi khóe mắt phải là đặc điểm của người lãng mạn.

Môi trên hơi nhô chứng tỏ ông có tài ăn nói, nhưng có thể là người thích tranh luận. Khóe miệng trễ xuống cũng chỉ ra rằng ông có tính bảo thủ, không khéo léo trong các mối quan hệ giao tiếp, dễ làm phật lòng người khác. Ngoài ra, từ nét lông mày còn cho thấy ông cứng đầu, sống nội tâm nhưng ý chí và nghị lực lớn. Hơn nữa cũng có thể có một chút năng khiếu về nghệ thuật.

Thời ông Nguyễn Đức Chung là Chủ tịch Hà Nội, người dân kinh kỳ đã có một người lãnh đạo mạnh mẽ, dứt khoát. Ông Chung cũng rất đãi ngộ giới văn nghệ sĩ. Nếu ông Anh trở thành người thay thế ông Chung, rất có thể nhân dân Hà Nội sẽ chứng kiến một thời kỳ của người lãnh đạo có xu hướng kỹ trị, nhưng ngoại giao có thể sẽ trục trặc nhiều. Về mặt này, ông Vương Đình Huệ lại có thể là người bổ túc thay cho ông Chu Ngọc Anh.

Hai vấn đề lớn mà ông Anh bắt buộc phải giải quyết trong thời gian tới là việc xử lý sông Tô Lịch và xử lý khủng hoảng bãi rác Nam Sơn. Với kinh nghiệm của một Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ, đây hẳn là việc mà ông Anh có thể làm tốt, nhưng không nhất định có thể làm hài lòng nhân dân.

Từ nhân tướng học cho thấy ông Chu Ngọc Anh là người như thế nào? - Ảnh 3
Bãi rác Nam Sơn. (Ảnh: laodong.vn)

Các vấn đề khác như tắc đường, ô nhiễm và vận hành các tuyến đường sắt như Cát Linh – Hà Đông sẽ là thử thách vô cùng lớn, và nhân dân có thể đánh giá năng lực của ông Anh khi nhìn vào cách mà ông xử lý các vấn đề này.

Từ Thức

Xem thêm: