Ngày 18/8, UBND TP Hội An tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người dân trốn khỏi khu vực phong tỏa.

TP Hội An đã thực hiện phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An, vì có bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh qua Báo Mới)

2 người dân ở Hội An bị phạt tổng cộng 7 triệu đồng, do tự ý rời khỏi nơi cư trú khi đang có lệnh phong tỏa.

Cơ quan chức năng cho biết, 2 đối tượng trên bao gồm một người 46 tuổi, trú khối phố An Hội, người còn lại 25 tuổi, cùng trú khối phố An Hội, Minh An. Cả 2 đều bị phạt 3,5 triệu đồng vì tự ý rời khỏi nơi cư trú khi đang trong thời gian thực hiện phong tỏa.

Trước đó có thông báo, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định phong tỏa khối phố An Hội từ lúc 0 giờ ngày 31/7 đến hết ngày 13/8. 

Đến chiều 13/8, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục ban hành quyết định phong tỏa cách ly tạm thời khối phố An Hội thêm 7 ngày nữa.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo đúng yêu cầu của chỉ thị, đảm đảm khoảng cách giữa người với người yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ hàng hóa thiết yếu, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp…được tiếp tục hoạt động, nhưng người đứng đầu các cơ sở nêu trên phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối, và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch.

UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục ban hành quyết định phong tỏa cách ly tạm thời khối phố An Hội. (Ảnh qua Facebook)

Tạm dừng các hoạt động giáo dục, văn hóa,thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các khu – điểm du lịch, di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh và bãi biển. Dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng…vv.

TP Hội An hiện có 633 người từ địa phương khác tạm trú (trong đó có 286 người đến từ Đà Nẵng), 896 người nước ngoài tạm trú và 371 người nước ngoài lưu trú. 

Công an TP Hội An cho biết, từ khi triển khai phòng chống dịch Covid-19 đến nay, đơn vị đã xử lý vi phạm hành chính 18 trường hợp không khai báo tạm trú, phạt tiền 9,9 triệu đồng. Phạt 18 trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng 3,3 triệu đồng, 1 trường hợp kinh doanh không đảm bảo quy định về phòng chống dịch bị phạt 5 triệu đồng.

Việt Anh (t/h)

Xem thêm: